Đà Nẵng: Dân phản đối phá công viên làm bãi đậu xe

0
22

Quyết định đồng ý phá công viên xây bãi đậu xe

Ngày 23 – 12, hàng trăm người dân sống quanh khu công viên trên các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Văn Thủ (phường Thuận Phước) và phụ huynh có con em theo học tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, đã viết đơn kêu cứu khẩn cấp gửi lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng phản đối việc UBND TP Đà Nẵng quyết định cho phá bỏ công viên lấy đất giao cho doanh nghiệp thuê làm dịch vụ bãi đậu xe.

Bà Phan Thị Hương, tổ trưởng tổ 30A, cho biết cách đây vài ngày UBND phường có gửi về cho các tổ trưởng ở lân cận khu công viên một quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể mặt bằng quy hoạch bãi đậu xe tại phường Thuận Phước, do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, ký duyệt và kèm theo bản vẽ chi tiết. UBND phường yêu cầu các tổ trưởng phổ biến nội dung này cho các hộ dân hiểu rõ chủ trương chấp thuận việc xây dựng bãi đậu xe tại khu công viên này. Tuy nhiên, khi nhận được quyết định trên, đa số người dân nơi đây bày tỏ sự phản đối.

Người dân lo ngại một khi bãi đậu xe đưa vào hoạt động sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Chỗ vui chơi của người già trẻ em sẽ bị mất đi.Tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ xảy ra tệ nạn xã hội sẽ phá vỡ cuộc sống yên bình của người dân. Đặc biệt, điều kiện học tập của hàng ngàn học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (nằm ngay cạnh công viên hiện tại) sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. TNGT cũng luôn rình rập.

1

Các em học sinh sẽ không còn chỗ vui chơi khi công viên bị phá bỏ

Điều hết sức nguy hiểm nhất là bãi đậu xe được xây dựng ngay trên hệ thống đường ống cống ngầm thoát nước dẫn từ trung tâm thành phố đến trạm bơm chống ngập và xử lý nước thải Thuận Phước để chuyển nước ra sông Hàn khi ngập lụt. Những năm trước, khi chưa xây dựng cống ngầm này, mỗi khi có mưa lớn, hàng trăm hộ dân nơi đây ngập chìm trong nước.

2

Người dân bức xúc phản ánh với phóng viên

Theo bà Lê Thị Thuận, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, phường không được tham gia vào viêc lập quy hoạch nên không nắm rõ sự việc. Mãi đến khi quận, thành phố gửi văn bản về mới hay biết. Tuy nhiên, trước phản ứng của người dân, phường sẽ giao cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường tổng hợp các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của dân gửi lên quận, thành phố xem xét.

3

Người dân phản đối việc phá bỏ công viên xây bãi đậu xe

Trước đây, tại các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng,cử tri nhiều lần gửi gắm ý kiến cần dựng nhiều công viên trong thành phố. Đà Nẵng hiện rất thiếu công viên để người dân có nơi thư giãn, nghỉ ngơi.

4

Các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu khi tan trường

Trước đó, vào tháng 6-2015, UBND TP Đà Nẵng đã cho Công ty Triết Thuần thuê đất công viên nói trên. Ngay sau khi có quyết định cho thuê đất, Công ty Triết Thuần liền cho xây dựng hàng rào kiên cố quanh công viên và gặp ngay sự phản đối kịch liệt của hàng trăm hộ dân nên công ty này phải tháo dỡ.

Theo NLĐ