Cựu lính dù Pháp là kẻ tấn công nhà dưỡng lão ở Montpellier

0
15
Hiến binh Pháp canh gác gần hiện trường vụ án

Nghi phạm 47 tuổi, hiện chưa được tiết lộ danh tính, đã bị bắt tại làng Montferrier-sur-Lez, phía bắc Montpellier, gần địa điểm phạm tội vào ngày 24.11.

Danh tính nạn nhân chưa được công bố cụ thể và chỉ được biết có tên Catherine, 54 tuổi, đã chết vì 3 vết đâm sau khi kẻ tấn công bịt miệng và trói cô lại ở nhà dưỡng lão Green Oaks.

Nghi phạm tấn công viện dưỡng lão thường tự tin mình là một người sùng đạo, từng là nhân viên làm việc tại Green Oaks. Nguyên nhân của vụ tấn công là chưa rõ, nhưng có thể loại trừ động cơ khủng bố do các công tố viên địa phương xác nhận rằng nghi phạm không có liên quan đến bất kỳ phong trào cực đoan nào.

Sau khi gây án, nghi phạm đã định bỏ trốn, nhưng sau đó cảnh sát tìm thấy một chiếc xe gần nhà dưỡng lão với một huy chương và khẩu súng máy giả. Nghi phạm bị bắt tại căn hộ ở Saint-Mathieu-de-Tréviers, nơi vợ và con nghi phạm chỉ điểm cho lực lượng điều tra.

“Ông ta đã rời quân ngũ và làm những việc lặt vặt trong khi nhận trợ cấp thất nghiệp. Ông ta biết rõ các vị trí trong nhà dưỡng lão do từng làm việc ở đó. Nghi phạm bị bắt vào chiều 25.11 và không hề chống cự khi bị bắt”, một nguồn tin cho biết.