Cựu HLV Chelsea, Di Matteo tái xuất ở Anh

0
13
Sau khi David Moyes và Nigel Pearson từ chối tiếp quản ghế nóng thay thế Rémi Garde, CLB Aston Villa đã tiếp cận Di Matteo. Cuối cùng, chiến lược gia người Italia đã nhận lời “trục vớt” CLB ở mùa giải tới.
Theo tờ The Sun, HLV Di Matteo đã đồng ý dẫn dắt Aston Villa sau buổi nói chuyện với Chủ tịch CLB, Steve Hollis. Dự kiến, CLB thành Birmingham sẽ công bố thương vụ này trong vòng 48 giờ tới.
Cách đây 4 năm, Di Matteo từng đưa Chelsea tới ngôi vô địch Champions League 2012. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải sau đó vài tháng vì thành tích bết bát của CLB.
Mùa 2014/15, Di Matteo đã tới dẫn dắt Schalke nhưng không thành công. Ông đã từ chức sau khi CLB chỉ về đích thứ 6 ở Bundesliga.
Tới Aston Villa, Di Matteo sẽ nhận được sự hậu thuẫn lớn để giúp CLB trở lại Premier League mùa giải tới. Sắp tới, CLB sẽ được bán cho tỷ phú Trung Quốc, Jiantong Xia, người đứng đầu Tập đoàn Recon.
Hiện tại, Jiantong Xia đã đồng ý mua lại Aston Villa với giá 76 triệu bảng (có thể tăng lên 100 triệu bảng). Thương vụ chuyển giao này sẽ được công bố chính thức trong vài ngày tới.
Theo Bóng Đá Số