Cựu Dân Biểu Joseph Cao gây quỹ tranh cử tại Nam California

0
12

Dân Biểu Cao Quang Ánh tại buổi gây quỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

WESTMINSTER – Cựu Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ tại Lousiana, ông Joseph Cao Quang Ánh, đã đến Nam Cali tham dự tiệc gây quỹ do nhóm thân hữu của ông tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 10 tháng Tư, 2016 tại nhà hàng Grand Garden, Westminster để giúp ông có phương tiện tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ trong tháng 11 sắp tới.

Tham dự tiệc gây quỹ, ngoài bốn ông trong ban tổ chức là bác sĩ Dennis Chu, Nha sĩ Lý Văn Quý, ông Joseph Hiếu và ông Nguyễn Anh Tuấn, còn có phu nhân bác sĩ Dennis Chu và người con là tỷ phú Chính Chu; bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ); bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh (Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại và phu nhân); bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn (Sáng lập môn Hoàng Hạc Khí Công); bác sĩ Nguyễn Văn Quát (Diễn Đàn Giáo Dân), doanh gia Frank Jao (Triệu Phát) và phu nhân; nhà địa ốc An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên; Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng (Mạng Lưới Nhân Quyền VN); ông Thanh Châu, ông Nguyễn Mạnh Chí (Phó Chủ Tịch CĐCG VN), Phó Biện Lý Phạm Đình Thụy, ứng cử chánh án Quận Cam và một số thân hữu khác.

Sau nghi thức chào cờ, MC Joseph Hiếu và cô Susan Nguyễn lần lượt giới thiệu quan khách và thân hữu, Nha Sĩ Lý Văn Quý mời Bác sĩ Dennis Chu lên phát biểu. Bác sĩ Chu nói vắn tắt; một người ra ứng cử để đại diện cho dân chúng, để lãnh đạo phải có ba tiêu chuẩn: hiểu biết, có lòng nhân làm việc xã hội, và can đảm, và ông Cao Quang Ánh mà ông biết từ lâu đã có thừa những đức tính đó, nên xin mọi người hãy hết lòng ủng hộ ông Josep Cao trong kỳ bầu cử sắp tới.

Ông Joseph Cao lên trình bày về tiểu sử và quan điểm của mình. Sau đó, một số quan khách được mời phát biểu, trong đó có bác sĩ Võ Đình Hữu. Bác sĩ Hữu nói, “Hôm nay tôi rất vui đến đây để ủng hộ LS Cao Quang Ánh, một người Việt Nam đầu tiên đắc cử Dân Biểu Liên Bang ở Lousiana nay ra tranh cử nghị sĩ. Chúng ta qua đây trên 41 năm và cộng đồng đã thành công trên mọi lãnh vực. Chúng ta cần tham gia chính trị dòng chính để có tiếng nói cho cộng đồng Việt Nam. Do đó, cộng đồng Việt Nam cần đi bầu đông đảo và tham gia ứng cử cũng như bầu các ứng cử viên có lập trường quốc gia, chống cộng sản. LS Cao Quang Ánh đã hoạt động giúp cộng đồng VN từ lâu, ông có lập trường tranh đấu cho nước Việt Nam tự do, dân chủ. Do đó, chúng ta nên ủng hộ ông để có tiếng nói của người Việt Quốc Gia Tại Thượng Viện Hoa Kỳ.”

Trong dịp này, Viễn Đông phỏng vấn ứng cử viên Joseph Cao về mục tiêu tranh cử là gì? Nếu đắc cử, việc nào ông coi là quan trọng cần làm ngay và trường hợp cha Nguyễn Văn Lý, ông có can thiệp để cứu cha ra khỏi nhà tù cộng sản không?

Ông Joseph Cao trả lời, “Một trong những vấn đề khuyến khích tôi trong năm nay ra tranh cử là một sự ước mơ của tôi là làm sao chúng ta có lại được tiếng nói thật mạnh mẽ ở trong Quốc Hội Hoa Kỳ, để mang tới sự thay đổi, thứ nhất trong xã hội Việt Nam chúng ta, thứ hai là làm sao nâng cao sức mạnh cộng đồng chúng ta lên trong xã hội Mỹ này.

“Hai năm tôi làm việc trong Hạ Viện, tôi thấy nếu chúng ta có một tiếng nói ở Quốc Hội Hoa Kỳ thì chúng ta có một cái thế để làm rất nhiều việc để mang tới sự thay đổi. Tiếc thay tiếng nói của cộng đồng chỉ có hai năm tại Quốc Hội Hoa Kỳ cho nên nếu tôi có thể đắc cử chức nghị sĩ thì đó là một cái sức mạnh mà cộng đồng chúng ta có thể sử dụng để mang tới rất là nhiều sự thay đổi trong nước và trong cộng đồng chúng ta.

“Nếu trở thành nghị sĩ, việc quan tâm chính của tôi là vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam cũng giống như tôi đã từng quan tâm nhiều năm qua, và vấn đề hệ thống giáo dục tại Mỹ đối với cộng đồng chúng ta. Về vấn đề của cha Nguyễn Văn Lý, trong hai năm tại Hạ Viện, tôi có làm việc chung với Dân Biểu Ed Royce của tiểu bang California và Dân Biểu Smith của tiểu bang New Jersey, ba chúng tôi là một nhóm luôn tập trung quan tâm thứ nhất là sức khỏe của cha Lý, thứ hai là làm sao can thiệp với nhà cầm quyền VN để trả tự do cho ngài. Nếu đắc cử nghị sĩ, vấn đề an ninh và sức khỏe của cha Lý sẽ là một trong những vấn đề mà tôi sẽ rất quan tâm.”

Trả lời một câu hỏi khác, ứng cử viên Joseph Cao cho biết, “Việc ứng cử vào Thượng Viện rất quan trọng và đòi hỏi phải có nhiều ngân khoản lớn để tranh cử, cho nên xin quý đồng hương tiếp tay giúp tôi, nhất là về tài chánh. Quý vị có thể lên mạng lưới Joseph Cao for U.S Senate 2016 thì tất cả những chi tiết về campaign cũng như cách thức ủng hộ như thế nào đều có trên mạng lưới của tôi, và số điện thoại của tôi là: (504) 655-8087.”

Trong buổi gây quỹ, ngoài tiệc thân mật, những lời phát biểu ủng hộ và tâm tình của ứng cử viên Joseph Cao còn có một số tiết mục văn nghệ do ca sĩ Trung Chỉnh, Phạm Kim Tuấn, Lý Văn Quý, Bích Lan, Quỳnh Châu, Yến Sơn trình diễn với tiếng đàn Piano của doanh gia Triệu Phát và ban nhạc.

Bài THANH PHONG / :V:

SHARE