Cris Ronaldo nhận tin buồn từ cuộc đua QBV 2016

0
4

Như đã biết, danh hiệu Quả bóng Vàng 2016 đã có sự thay đổi lớn về thể thức khi nó được chuyển về tay tạp chí France Football (Pháp). Ở cuộc đua năm nay, Cristiano Ronaldo được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất bởi trong năm 2016, anh đã rất thành công khi giành 2 danh hiệu lớn nhất là Champions League (cùng Real Madrid) và chức vô địch EURO 2016 (cùng ĐT Bồ Đào Nha).

Sau khi France Football công bố 30 đề cử cho giải Quả bóng Vàng 2016, cuộc bình chọn đã bắt đầu. Theo thông tin mới được France Football cập nhật, cho tới thời điểm này, 2 cái tên được bình chọn phổ biến nhất là Lionel Messi và Neymar.

Đây rõ ràng là tin đáng buồn với Cristiano Ronaldo bởi điều đó cũng đồng nghĩa cơ hội đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2016 của anh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, theo đánh giá của tờ L’Equipes, CR7 có khả năng chỉ có mặt trong top 3.

Khác với danh hiệu Quả bóng Vàng do FIFA bình chọn của các năm trước, danh hiệu Quả bóng Vàng của tạp chí France Football sẽ được quyết định bởi lá phiếu của các nhà báo thể thao.

Sự thay đổi trên ít nhiều mang tới sự công bằng cho giải thưởng này bởi những nhà báo thể thao được đánh giá là những người có cái nhìn công tâm và chính xác nhất.

Tuy vậy, thời điểm bình chọn Quả bóng Vàng vẫn gây ra những tranh cãi bởi nó diễn ra sau khi mùa giải mới đã diễn ra được ít tháng.

Ở thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo không thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng trong màu áo Real Madrid. Đó có thể là lý do khiến anh không nhận được nhiều lá phiếu dù trước đó đã giành Champions League và chức vô địch EURO 2016.

Cho tới thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo đã giành 3 danh hiệu Quả bóng Vàng, kém 2 so với kỉ lục gia Lionel Messi.

Theo Bóng Đá Số

SHARE