Cris Ronaldo hé lộ chuyện suýt tới… Arsenal

Không ai khác, đích thân Cristiano Ronaldo thừa nhận đã từng nói chuyện với HLV Wenger và suýt cập bến Arsenal.

Nói về sự nghiệp của mình, HLV Arsene Wenger từng tiết lộ chuyện mua hụt Cristiano Ronaldo vào năm 2002. Ông thừa nhận đây là 1 trong những thương vụ chuyển nhượng tiếc nuối nhất của Arsenal. Dễ hiểu thôi bởi sau này, CR7 đã trở thành ngôi sao lớn của bóng đá thế giới.
Đây là câu chuyện có thật! Không ai khác, đích thân Cristiano Ronaldo thừa nhận đã có cuộc nói chuyện với HLV Wenger và suýt cập bến Arsenal. Ngoài Pháo thủ, ngôi sao người Bồ còn đàm phán với nhiều đội bóng lớn ở thời điểm đó như Barcelona, Real Madrid hay Inter Milan.
“Đã có liên hệ giữa tôi với nhiều đội bóng khác, ví dụ Valencia là 1 trong số đó. Tôi đã gặp HLV Arsene Wenger và tưởng như đã gia nhập Arsenal. Tôi cũng đàm phán với Barcelona, Real Madrid và Inter Milan. Tuy nhiên, sau trận giao hữu với Man Utd, họ dành nhiều sự quan tâm tới tôi. Họ đẩy nhanh tốc độ đàm phán và chiêu mộ tôi”, Cristiano Ronaldo tiết lộ trên TVI.

Hồi tháng 11/2002, Arsenal đã mở cuộc đàm phán chiêu mộ Cristiano Ronaldo. Khi ấy, Pháo thủ đã sẵn sàng chi 4,5 triệu bảng. Nhưng sau đó, đội bóng Bắc London đã thất bại khi Man Utd chịu chi 12,5 triệu bảng. Nói như HLV Wenger, Arsenal không thể chi thêm nên đành bỏ cuộc.
Sau khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo, HLV Sir Alex dành sự ưu ái rất lớn cho tài năng trẻ này. Ông đã trao chiếc áo số 7 cho CR7. Ban đầu ngôi sao người Bồ từ chối vì lo ngại áp lực. Nhưng trước sự tin tưởng của Sir Alex, anh đã tự tin trình diễn và trở thành ngôi sao lớn ở Old Trafford.
Theo Bóng Đá Số