Cơ quan công lực phá vỡ băng đảng từng lộng hành ở New York

0
6

(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

Cảnh sát thành phố New York và các giới chức an ninh liên bang hôm Thứ Năm cho hay đã phá vỡ một băng đảng tội phạm đầy bạo lực từng làm dân chúng địa phương khiếp sợ, chuyên cướp của giết người và buôn bán ma túy.

Cáo trạng gồm 75 tội được công bố tại tòa án liên bang ở Brooklyn cáo buộc hơn một chục thành viên của băng “Outlaw Gangsta Crips” với nhiều tội kể cả đồng lõa gây tội phạm, đồng lõa giết người và âm mưu giết người.

Nhóm này, một nhánh của băng đảng Crips, từng làm chi phiếu lương giả, bỏ vào trương mục cá nhân rồi rút ra, lấy được khoảng hơn $500,000, theo giới hữu trách.

Giới chức công lực cũng cho hay kịp thời phá vỡ được âm mưu giết hai người nhờ nghe được cuộc điện đàm của thành viên băng này. Nhóm “Outlaw Gangsta Crips” này cũng có đường dây bán ma túy sang tới Connecticut và West Virginia với giá gấp đôi ở New York.

“Trong giới chức công lực, chúng tôi luôn thấy rằng chỉ một thành phần rất nhỏ là gây ra phần lớn tội phạm,” theo chỉ huy phó lực lượng chống băng đảng của sở cảnh sát New York, ông Kevin Catalina. “Chúng tôi đã thành công trong việc nhận diện những kẻ này và truy bắt họ.”

Ông Catalina cho hay cuộc điều tra có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan cảnh sát địa phương cùng các cơ quan an ninh liên bang Hoa Kỳ.

Băng này có địa bàn là East Flatbush ở khu Brooklyn, thành phố New York. Nơi đây là một trong những nơi có nhiều bạo động nhất.

Chỉ trong năm nay, đã có tám vụ giết người, 24 vụ nổ súng và 217 vụ cướp bóc tại East Flatbush, so với 168 vụ giết người, 566 vụ nổ súng và 7,796 vụ cướp trong khắp thành phố New York.

Cảnh sát cho hay cũng tịch thu một số võ khí và 1 kg cocaine trong vụ bố ráp băng đảng nói trên.

:NV:

SHARE