Cảnh sát bắn chết thiếu niên 13 tuổi vì rút súng… hơi

0
5

(Hình minh họa: Scott Barbour/Getty Images)

COLUMBUS, Ohio (NV) – Một cảnh sát viên bắn chết một thiếu niên 13 tuổi khi tìm cách bắt giữ em này tiếp theo báo cáo cho hay có vụ cướp bằng súng, theo giới hữu trách thành phố Columbus, tiểu bang Ohio.

Bản tin của hệ thống truyền hình NBC cho hay thiếu niên thiệt mạng là Tyree King.

Sở Cảnh Sát Columbus cho biết King “rút khẩu súng từ lưng quần” khi các cảnh sát viên tìm cách bắt giữ cùng với một thiếu niên khác vào tối ngày Thứ tư.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát nói rằng các điều tra viên tìm thấy một khẩu súng hơi “BB gun” với đèn ngắm bằng laser tại hiện trường.

Cảnh sát đến điều tra sau khi có báo cáo cho hay một nhóm, kể cả một người võ trang bằng súng, đòi tiền người qua đường vào lúc 7 giờ 42 phút tối.

Cảnh sát tới nơi, thấy ba người có hình dạng giống như các nghi can. Tuy nhiên, khi họ tiến gần để hỏi thì hai người bỏ chạy.

Cảnh sát đuổi theo hai người này vào một hẻm nhỏ và định bắt họ thì một người rút khẩu súng ra từ lưng quần, theo báo cáo của cảnh sát.

Một cảnh sát viên rút súng và bắn mấy phát vào thiếu niên.

Cảnh sát viên này có chín năm thâm niên công vụ và mới được thuyên chuyển đến khu vực có nổ súng, theo đài truyền hình WCMH, thuộc hệ thống NBC.

Vụ này xảy ra khoảng hai năm sau khi thiếu niên Tamir Rice, 12 tuổi, bị một cảnh sát viên bắn chết ở Cleveland, tiểu bang Ohio.

Rice, một học sinh lớp sáu, người da đen, tay cầm khẩu súng lục hơi, bị cảnh sát bắn hai phát chết tại chỗ chỉ một thời gian sau khi người này đến hiện trường điều tra báo cáo có người mang súng lục vào công viên.

Thành phố Cleveland hồi Tháng Tư đồng ý trả $6 triệu cho gia đình Rice để dàn xếp vụ kiện.

:NV:

SHARE