Bốn cô gái Việt Nam tình nghi làm nghề mãi dâm bị bắt tại Đài Loan

Tin Miaoli, Đài Loan – Đêm thứ Hai( 3 tháng 12), cảnh sát Đài Loan bố ráp một toà nhà ở Xishimei, quận Miaoli bắt tổng cộng 12 người trong đó có 4 phụ nữ Việt Nam.

Báo mạng e.vnexpress.net dẫn tin Central News Agency của Đài Loan cho biết, ngoài 4 phụ nữ Việt Nam bị tình nghi làm gái mãi dâm, còn có một số phụ nữ Đài Loan khác nằm trong đường dây mãi dâm, 3 người môi giới trung gian và 4 người đàn ông mua dâm.

Cảnh sát Đài Loan nói rằng, họ phải mở cuộc bố ráp để tảo thanh băng nhóm mãi dâm theo yêu cầu của người dân địa phương, vì họ không chịu đựng nổi sự ồn ào diễn ra chung quanh hàng ngày. Xishimei nổi tiếng là phố đèn đỏ, nơi toạ lạc một số nhà thổ hoạt động bất hợp pháp.

Trong số 4 phụ nữ Việt Nam bị bắt trong cuộc đột kích này, có 3 người ở lại quá hạn visa nhập cảnh, người còn lại là công nhân bỏ hợp đồng làm việc cho một nhà máy ở Đài Loan.

Cảnh sát quận Miaoli cho biết đang tiến hành cuộc điều tra để tìm xem liệu có tổ chức buôn người đứng đàng sau số di dân lậu người Việt Nam này hay không.

Hồi tháng 9 qua, có 2 phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Brunei vì tình nghi liên quan đến tổ chức đưa phụ nữ Việt Nam sang làm gái.

Thống kê của giới chức CSVN nói hồi năm ngoái có khoảng 670 phụ nữ bị đưa ra ngoại quốc làm gái mãi dâm.

Theo SBTN

SHARE