Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với đại diện Facebook

0
5

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và trưởng đoàn cao cấp Facebook, bà Monika Bickert tại Hà Nội sáng 26/4/2017.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và đại diện cấp cao của Facebook có cuộc làm việc vào chiều ngày 26 tháng tư ở Hà Nội. Phía đoàn cao cấp Facebookdo bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook, làm trưởng đoàn.

Tin cho biết tại cuộc gặp, người đứng đầu ngành thông tin- truyền thông của Việt Nam đưa ra yêu cầu Facebook tháo gỡ các tài khoản bị cho là mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn được cho biết đánh giá cao vai trò thiết yếu của Facebook trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Ông cho biết thêm rằng hiện tại Việt Nam có 92 triệu dân, trong đó có 45 triệu người sử dụng Facebook. Ông cũng tiết lộ rằng nhiều lãnh đạo Việt Nam nói chung và chính bản thân nói riêng cũng là người sử dụng Facebook để trao đổi, kết nối với bạn bè. Tuy nhiên cũng tại buổi gặp mặt, bộ trưởng thông tin truyền thông đã trao đổi với đoàn cao Facebook về thực trạng nhiều cá nhân lập những tài khoản mạo danh, kích động bạo lực trên Facebook, xâm hại trẻ em, xâm hại đời tư cá nhân, xúc phạm nhân phẩm, xâm phạm đời tư của phụ nữ và đặc biệt là mạo danh các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ông Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Fcaebook tháo gỡ những tài khoản như vậy để tránh bôi nhọ, đăng tải nội dung xấu làm ảnh hưởng đến người khác, tạo môi trường Facebook lành mạnh.

Truyền thông trong nước loan tin qua trao đổi của ông Bộ trưởng Thông tin- Truyền thông Việt Nam, phía đoàn Facebook bày tỏ thiện chí hợp tác với Việt Nam để tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam. Bà Monika Bickert đã đại diện cam kết rằng tất cả các tất cả các tài khoản đăng tải nội dung xấu mang tính chất bôi nhọ người khác sẽ được Facebook can thiệp gỡ bỏ. Trước đó Việt Nam đã yêu cầu Google gỡ bỏ hơn 2000 clips bị cho nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên YouTube và cho đến nay đã có hơn 1000 clips bị xóa.

RFA

SHARE