Bí mật tày trời của gã “yêu râu xanh” và bé gái 12 tuổi

0
29

“Yêu râu xanh” trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

2 người phụ nữ khóc trong khi xử kẻ hiếp dâm

Hai phụ nữ đó cùng khóc, nhưng không cùng một tâm sự, một nỗi đau. Một người phụ nữ là mẹ của bé gái – nạn nhân vụ hiếp dâm còn một người là vợ của bị cáo.

Mặc dù mỗi giọt nước mắt lăn về hai phía khác nhau nhưng những người chứng kiến sự việc đều cảm thấy xót xa cho bọn họ, bởi họ đều là những người phụ nữ đáng thương.

Người ngồi ngay hàng ghế đầu tiên dành cho gia đình bị hại chính là chị Nguyễn Thị Vinh – 40 tuổi, mẹ cháu Hoa, 13 tuổi, nạn nhân trong vụ án “Hiếp dâm trẻ em” mà TAND tối cao TP.HCM đang đưa ra xét xử hôm 13/10.

Ngồi lắng nghe từng lời khai của bị cáo Nguyễn Sỹ Đức (40 tuổi, quê Thanh Hóa), chị Vinh như đứt từng khúc ruột vì thương xót đứa con gái bé bỏng bị gã đồng hương giở trò đồi bại.

Khi được gọi lên thẩm vấn, chị bức xúc: “Từ trước đến nay, tôi xem bị cáo là đồng hương và rất tin tưởng. Tôi không ngờ bị cáo lại có thể xâm hại con gái mình. Con gái bị xâm hại mà bị cáo chỉ bị phạt 15 năm tù tôi không cam tâm. Do đó, tôi viết đơn kháng cáo”.

Ngồi phía xa xa, một mình cô đơn, lạc lõng giữa băng ghế dài lạnh lẽo là người phụ nữ trông vất vả, khắc khổ, vợ của bị cáo.

Chị biết tội mà chồng mình gây ra là rất lớn, không thể chấp nhận được hành vi của chồng. Chị không dám nhìn thẳng vào phía nạn nhân vì chị cũng là phụ nữ, là mẹ nên chị hiểu nỗi đau mà chị Vinh đang phải chịu.

Nghe tin chồng gây tội tày trời, người phụ nữ này cũng như đổ gục trước những lời dèm pha của xóm giềng. Hơn nữa, chị cũng lo lắng nếu chồng đi tù thì mẹ con chị biết bấu víu vào ai, con chị rồi sẽ ra sao nếu thiếu đi người cha.

Chính vì vậy, chị đã viết đơn hi vọng giảm án cho chồng sớm trở về với gia đình.

Vợ bị cáo trình bày trước tòa rằng, vì biết tội của chồng nên dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị cũng đã lo chạy vạy một số tiền khắp nơi, đến tận phòng trọ nạn nhân để xin vù đắp phần nào lầm lỗi mà chồng mình đã gây ra cho người đàn bà đơn thân nuôi 2 đứa con.

Tuy nhiên, chị Vinh không chấp nhận.

Tội ác của tên “yêu râu xanh” đội lốt đồng hương

Theo bản cáo trạng, Nguyễn Sỹ Đức từ Thanh Hóa vào Đồng Nai làm nghề buôn bán hàng rong thì gặp và quen với chị Nguyễn Thị Vinh. Do là đồng hương nên 2 người nhanh chóng làm bạn.

Do là đồng hương nên Đức quen biết và chơi thân với vợ chồng chị Vinh. Sau đó, vợ chồng chị Vinh phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân. Chị Vinh sống và nuôi hai con, một con trai 15 tuổi (SN 2000) và cháu Hoa 13 tuổi (SN 2002).

Những tưởng người đồng hương luôn qua lại nhà vì thương cảm hoàn cảnh và thương 2 đứa nhỏ nên chị Vinh không mảy may nghi ngờ.

Tuy nhiên, vì biết người đồng hương bận rộn với việc mưu sinh kiếm tiền nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi học nên đi sớm về khuya, Đức nảy sinh thú tính, tìm cách giở trò đồi bại với cháu gái.

Một lần, vào tháng 4/2014, Đức sang nhà chơi rồi nhờ cháu trai đi mua rượu, trong lúc đó, hắn ở nhà khống chế giở trò đồi bại với bé gái 13 tuổi.

Thấy mọi chuyện suôn sẻ, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến ngày 22/5/2014, lợi dụng lúc chị Vinh vắng nhà, Đức đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với con gái chị khi bé chưa đủ 13 tuổi. Sau khi giao cấu, tên “yêu râu xanh” dụ dỗ bé gái giữ bí mật.

Ngày 28/5/2014, chị Vinh tắm cho con gái phát hiện vùng kín của con gái bất thường. Chị gạn hỏi, cô bé 12 tuổi nhanh chóng kể lại toàn bộ “bí mật” giữa mình và “chú Đức”.
Ngay sau đó, chị Vinh làm đơn tố cáo. Quá trình điều tra, Đức khai nhận đã xâm hại cháu Hoa nhiều lần, mỗi lần bị cáo cho cháu từ 50 – 70.000 đồng.

Với hành vi trên, Đức bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 15 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Ngày 13/10, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của phía nạn nhân, tăng án từ 15 năm lên 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Sỹ Đức về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo Trí thức trẻ