Barcelona kích hoạt điều khoản mua “người thừa” Everton

Gerard Deulofeu chỉ được xem là người thừa của Everton dưới thời Ronald Koeman. Mùa giải trước, cầu thủ người Tây Ban Nha đã phải chuyển sang khoác áo AC Milan theo hợp đồng cho mượn.
Đáng mừng là Gerard Deulofeu đã thi đấu vô cùng ấn tượng ở AC Milan. Cầu thủ này ghi 4 bàn và có 3 đường kiến tạo trong 16 lần ra sân cho Rossoneri.
Chính điều đó khiến cho Barcelona quyết định “phá két” để mua lại Gerard Deulofeu. Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, đội bóng xứ Catalan quyết định trả thẳng 10,5 triệu bảng để kích hoạt điều khoản giải phóng của Gerard Deulofeu (đã ký hồi năm 2015).
Để tránh trường hợp lãng phí tài năng, Barcelona luôn khôn khéo cài điều khoản được mua lại cầu thủ của mình. Gerard Deulofeu là một trong số hợp đồng như vậy. Cầu thủ này được bán cho Everton với mức phí 4,2 triệu bảng vào năm 2015.
Ngoài Gerard Deulofeu, Barcelona đang gấp rút chiêu mộ tiền vệ Marco Verratti của PSG. Mặc dù cầu thủ người Italia đã bày tỏ ước nguyện muốn tới Barca thi đấu nhưng CLB xứ Catalan vẫn chưa thể thuyết phục PSG nhả người. Đội bóng nước Pháp muốn thu về 100 triệu euro ở vụ này.
Theo Bóng Đá Số