Bác sĩ thú y bị đuổi việc vì lấy cung tên bắn chết mèo

0
4

Lindsey và con mèo bị cô ta giết hại.

TEXAS – Một bác sĩ thú y đã bị phản đối dữ dội, sau khi đăng ảnh một con mèo bị cô ta bắn tên chết lên trên mạng xã hội. Bác sĩ Kristen Lindsey đã bắn một mũi tên xuyên qua đầu một con mèo lông vàng, và đăng bức ảnh của cô ta lên mạng Facebook. Trong ảnh, nữ bác sĩ thú y này đang mỉm cười, tay cầm mũi tên treo lủng lẳng xác con mèo bất động.

Lindsey còn chú thích thêm bên dưới tấm ảnh là “Con thú đầu tiên mà cung tên của tôi giết được. Những con mèo hoang kiểu này chỉ đáng bị một mũi tên bắn qua đầu. Thật xứng đáng được giải thưởng Bác Sĩ thú y của năm.”

Rất nhiều người đã gọi điện đến bệnh viện thú y Washington County, nơi Lindsey làm việc, để bày tỏ sự giận dữ của họ. Trang web của bệnh viện này cũng bị sập vì có quá nhiều người vào xem. Ngoài ra, một nhân viên quản lý động vật nói rằng, con mèo bị Lindsey giết có thể không phải là mèo hoang, mà là con mèo tên “Tiger” của một đôi vợ chồng già. Mèo “Tiger” đã mất tích đúng ngày mà Lindsey đăng tấm ảnh chụp con mèo bị giết hại.

Khi sự chỉ trích càng lúc càng tăng, Lindsey đã trêu tức mọi người bằng cách đăng thêm 1 dòng bên dưới tấm ảnh của cô ta, viết là: “Tôi không có bị đuổi việc đâu. Làm như dễ đuổi tôi lắm đấy. Tôi rất giỏi.” Tuy nhiên, Lindsey đã hoàn toàn sai lầm. Bệnh viện thú y đã lập tức sa thải cô ta sau sự việc. Tên của cô ta trên bảng danh sách nhân viên bị dán băng keo che lại.

Và bệnh viện thú y cũng giải thích rằng họ không liên quan gì đến hành động của Lindsey. “Mục tiêu của chúng tôi hiện nay là khắc phục vụ tai tiếng này, và chúng tôi muốn mọi người biết rằng, hành động của cô ấy không đại diện cho bệnh viện Washington County Animal Clinic.”

Hiện tại, Lindsey đã xóa bức ảnh của cô ta và đóng cửa trang Facebook cá nhân. Rất nhiều người đã gọi cho Sở cảnh sát Brenham và Sở quản lý động vật Washington County để báo cáo sự việc. Sở cảnh sát tại Austin County, nơi con mèo bị bắn chết, đang điều tra vụ án và nói rằng Lindsey có thể bị truy tố.

Ngoài ra, hội bảo vệ mèo Alley Cat Allies cũng đang treo thưởng $7,500 Mỹ kim, cho ai cung cấp được bằng chứng dẫn đến việc bắt giữ và kết tội người đã bắn chết con mèo.

:VD:

SHARE