Ba người thiệt mạng do lở tuyết tại Alps

0
6

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường trên núi Alps

Hai học sinh Pháp và một du khách Ukraine đã thiệt mạng do lở tuyết tại khu trượt tuyết trên dãy núi Alps, các giới chức Pháp cho hay.

Ngoài ra còn có ba người bị thương nặng, gồm hai học sinh và một giáo viên. Khi được phát hiện, hai em nhỏ đã ở tình trạng trụy tim còn giáo viên thì bất tỉnh.

Các thành viên còn lại của nhóm này đã được các đội cứu hộ giải cứu.

Vụ lở tuyết xảy ra lúc nhóm học sinh, giáo viên và du khách Ukraine đang ở trên đường trượt đã đóng cửa trong khu Les Deux Alpes.

Hơn 60 nhân viên cứu hộ và chó nghiệp vụ cùng trực thăng đã tiếp cận hiện trường, thông báo của chính quyền địa phương cho biết.

Các nhân chứng nói với kênh radio France Bleu rằng lở tuyết xảy ra có thể là do có nhiều nhóm trượt tuyết cùng lúc trong khu vực.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gửi ‘lời chia buồn chân thành’ tới gia đình các nạn nhân và nói cả nước Pháp ở bên cạnh họ.

Học sinh thắp nến bên ngoài cổng trường trung học Saint-Exupery cầu nguyện cho những nạn nhân

Đường trượt Bellecombe nằm trên sườn núi hướng bắc giá lạnh của dãy Alps, kênh radio cho hay. Đường này được xếp mức độ khó nhất và đã đóng cửa từ đầu mùa trượt tuyết do thiếu tuyết trong mùa du lịch, người quản lý khu Les Deux Alpes nói với báo địa phương.

Tuy nhiên, khối lượng tuyết lớn rơi trên dãy Alps những ngày gần đây làm tăng nguy cơ tuyết lở, chính quyền địa phương cho biết.

Theo AFP, trước đó đã có bốn người, gồm hai người Lithuania, một người Tây Ban Nha và một người Czech đã chết vì lở tuyết kể từ ngày 1/1/2016.

:B:

SHARE