U23 Indonesia bị nghi dàn xếp tỉ số trận gặp Việt Nam

U23 Indonesia bị cáo buộc dàn xếp tỉ số ở hai trận đấu thuộc môn bóng đá nam SEA Games trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam.

U23 Indonesia bị nghi dàn xếp tỉ số trận gặp Việt Nam

Shares

Sau lệnh cấm từ FIFA, bóng đá Indonesia vừa phải đón nhận thêm một tin sốc không kém.
Theo đó, đội U23 nước này bị tố là đã dàn xếp tỉ số ở hai trận đấu thuộc môn bóng đá nam SEA Games 28 trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. Ở 2 trận đấu này, U23 Indonesia đã thua với cùng tỉ số 0-5.
Theo tờ Jakarta Globe, một người đàn ông dấu tên đã tiết lộ với họ rằng việc xếp tỷ số đã được móc nối bởi một cựu quan chức LĐBĐ Indonesia, huấn luyện viên và cầu thủ.
Để tăng tính xác thực, người này còn cung cấp cho Jakarta Globe một số cuộc trò chuyện đã được ghi âm lại. Bằng chứng này sau đó cũng đã được chuyển tới phòng điều tra tội phạm của cảnh sát Indonesia.
Trong cuộc điện thoại được ghi âm, một người có biệt danh Das cho biết U23 Indonesia sẽ thua U23 Việt Nam với tỉ số lớn hơn 4-0.
Tuy nhiên, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia [PSSI] là chủ tịch La Nyalla Mataliti đã bác bỏ những cáo buộc trên và khẳng định rằng thất bại của U23 Indonesia trước Thái Lan và Việt Nam là do sự chênh lệch về trình độ.
“Tôi có thể xác nhận rằng PSSI sẽ không giữ im lặng về những cáo buộc dàn xếp tỷ số. PSSI sẽ nhờ sự trợ giúp từ pháp lý để làm rõ những thông tin trên”, ông La Nyalla trả lời phỏng vấn với Hãng thông tấn Antara của Indonesia.
Đây không phải vụ đầu tiên có liên quan tới nạn dàn xếp tỉ số ở SEA Games 28. Trước đó, cảnh sát Singapore cũng cho bắt giữ 4 người đàn ông, trong đó có cả lãnh đội của U23 Đông Timor đang lên kế hoạch dàn xếp tỷ số trận U23 Malaysia – U23 Đông Timor.
Trong khi đó, mới đây tờ The New Paper của Singapore cũng đăng tải thông tin cho biết, một số trận đấu của U23 Lào cũng thuộc diện tình nghi “có mùi”. Hiện cảnh sát đang làm sáng tỏ thông tin này.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.