Tổng Thống Venezuela được trao thêm các quyền hạn mới

Tổng Thống Venezuela được trao thêm các quyền hạn mới

Ông Maduro đã yêu cầu được trao thêm quyền hạn sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp chế tài đối với một số quan chức Venezuela bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Quốc hội Venezuela hôm qua đã trao cho Tổng thống Nicolas Maduro các quyền hạn mới, cho phép ông làm luật bằng nghị định của Tổng Thống cho tới cuối năm nay.

Ông Maduro nói hành động của Quốc hội Venezuela hôm Chủ Nhật tạo điều kiện để ông bảo vệ đất nước chống các mối đe dọa đến từ chính phủ Mỹ.

Ông Maduro yêu cầu được trao thêm quyền hạn sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp chế tài đối với một số quan chức Venezuela bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng các quyền hạn mới chỉ là một hành động giành quyền lực, nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các vấn đề trong nội bộ, kể cả tình trạng thiếu lương thực.

Tổng thống Maduro nói ông đã chuẩn bị soạn một bức thư gửi tới “nhân dân Hoa Kỳ,” để tố cáo điều mà ông cho là hành động gây hấn của Mỹ tại Venezuela.

Ông Maduro nói: “Tôi đã soạn sẵn một bức thư gửi đến nhân dân Mỹ và Tổng thống Obama, để nói lên sự thật về Venezuela với họ, tố cáo hành động gây hấn của Nghị định mà ông Obama đã ký, và nhân danh nhân dân Boliva, đòi ông Obama phải bãi bỏ các Nghị định của tổng thống, đe dọa đất nước chúng tôi.”

:V:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

83 queries in 0.644 seconds.