Tôi có nên đòi quyền nuôi con

Là đàn ông đang sống một mình, cha mẹ mất hết, tôi có nên giành quyền nuôi con?

Tôi có nên đòi quyền nuôi con

Shares

Tôi có nhà ở, có tiền, thu nhập ổn định, có thời gian chăm con. Vợ không có nhà, ở nhà thuê, thu nhập không ổn định, suốt ngày làm ăn, tâm sinh lý có vấn đề. Khổ nỗi trong hai đứa con có một đứa bị tăng động. Tách chúng ra thì không được, để mẹ chúng nuôi tôi không tin tưởng. Khi tôi muốn thăm chúng, mẹ chúng đòi hỏi tôi phải xin phép, chờ đợi. Tôi gọi điện thoại thì mẹ chúng cũng bận bịu.

Nếu giữ cả hai, tôi sợ không hiểu tâm lý chúng, vì ba năm qua tôi về Việt Nam chắc chỉ ở với chúng được 6 tháng. Do sự độc tài và cách ly của vợ, con gái bốn tuổi giờ không muốn điện thoại cho tôi. Tôi rơi vào cái thế kêu trời không thấu.

Giờ tôi không phán xét ai đúng ai sai. Tôi chỉ đau đầu một chỗ: Con ở với mẹ thì tâm lý chúng bất ổn, ở với tôi điều kiện thiếu thốn vì tôi sẽ phải bắt đầu từ cái chén đôi đũa. Thật khó có một con đường đi toàn vẹn khi ly hôn. Cuối cùng cha mẹ sai, con cái gánh chịu.

Xin anh chị cho tôi một lời khuyên tốt nhất. Tôi và vợ mâu thuẫn quan điểm sống không hàn gắn được. Tôi giờ cũng không muốn tiếp tục với vợ, chỉ còn kẹt lại hai đứa trẻ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.