Sir Alex đính chính “4 ngôi sao đẳng cấp” ở M.U

Sau khi nhận được nhiều chỉ trích, cựu HLV Sir Alex đã phải đăng đàn lí giải thêm về quan điểm “4 ngôi sao đẳng cấp” ở Man Utd.

Sir Alex đính chính “4 ngôi sao đẳng cấp” ở M.U

Shares

Như đã biết, cách đây ít lâu, HLV Sir Alex đã xuất bản cuốn sách thứ 2 có tên “Leading”. Trong ấn phẩm này, chiến lược gia kì cựu người Scotland đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị xung quanh sự nghiệp cầm quân của mình tại Old Trafford.

Giống cuốn tự truyện đã xuất bản trước đó, cuốn sách mới của Sir Alex cũng xuất hiện nhiều chi tiết gây tranh cãi. Trong đó, có việc ông già gân điểm mặt 4 ngôi sao “đẳng cấp” ở Man Utd là Eric Cantona, Ryan Giggs, Paul Scholes và Cristiano Ronaldo.

Đã có không ít chỉ trích nhắm vào Sir Alex bởi ông đã bỏ qua nhiều tên tuổi lớn khác. Thậm chí, một số thì cho rằng ông già gân đã phủ nhận công lao, tài năng và có phần bất công với số còn lại.

Từ những tranh cãi trên, HLV Sir Alex đã phải đăng đàn đính chính, lí giải thêm các thông tin đã được xuất bản trong cuốn sách. Cụ thể, Sir Alex khẳng định 2 từ “đẳng cấp” mà ông nói tới là muốn ám chỉ những cầu thủ có khả năng tạo nên sự khác biệt. Dưới đây là lí giải của HLV Sir Alex.

“Chúng ta đều biết rằng trong báo chí xuất bản, các thông tin đưa ra không phải lúc nào cũng chính xác và đầy đủ. Nếu các bạn nhìn lại thời điểm tôi ở Man Utd trong suốt 27 năm, tôi đã sở hữu rất nhiều cầu thủ tuyệt vời, một số trên cả tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ nói rằng họ không tuyệt cả. Ngược lại, họ rất tuyệt.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển thể quan điểm của tôi thành văn bản, đã có một số sai lệch. Ý của tôi muốn nói tới là những cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt.

Eric Cantona đã tạo nên sự khác biệt khi cậu ta đến CLB vào năm 1993. Paul Scholes và Ryan Giggs cũng tạo nên sự khác biệt sau hơn 20 năm chinh chiến ở Premier League. Và tất nhiên, Cristiano Ronaldo cũng vậy! Đó là cầu thủ đẳng cấp mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận.

Tôi chưa bao giờ nói bất cứ cầu thủ nào của mình là vô giá trị. Tất cả đều tuyệt vời. Điều quan trọng nhất là 4 cầu thủ không thể vô địch Premier League hay các danh hiệu khác. Đó là thành tích của cả tập thể. Tôi rất tự hào về họ.

Trong sự nghiệp cầm quân, tôi luôn bị hấp dẫn bởi các cầu thủ tấn công như tiền đạo, chạy cánh hay các tiền vệ sáng tạo. Đó là lý do vì sao trong cuốn sách, tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những cầu thủ tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn nhìn lại danh sách những cầu thủ giành QBV trong 50 năm trở lại đây, bạn sẽ thấy chỉ có 2 hậu vệ. Đó là quan điểm cá nhân và cũng là quan điểm chung. Tôi không hề có ý chê trách hay phê bình bất cứ ai cả. Tất cả các cầu thủ của tôi đều tuyệt vời”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.