Philippines thả 12 người nhưng không có tên nữ doanh nhân Việt

Tờ The Philippine Star ngày 10.11 đưa tin công tố viên thành phố Pasay (Philippines) Nolasco Fernandez Jr. đã ra lệnh thả 12 người bị bắt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino, sau khi giới chức an ninh sân bay phát hiện hành lý của họ có đạn dược.

Philippines thả 12 người nhưng không có tên nữ doanh nhân Việt

Shares

Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino – Ảnh: AFP

Ông Fernandez đưa ra lập luận là không có đủ bằng chứng để khởi tố những người này sở hữu trái phép đạn dược. Theo luật pháp Philippines, sở hữu trái phép đạn dược có thể bị xử 6 – 12 năm tù giam.Tuy nhiên, trong danh sách 12 người được thả không có tên của nữ doanh nhân Việt My Nguyen, 30 tuổi. Cô My bị bắt sau khi giới chức Văn phòng An ninh vận tải (OTS) của Philippines phát hiện 1 viên đạn 9,1 mm trong túi xách của cô giữa lúc cô đang tiễn người thân tại sân bay Ninoy Aquino vào tối 7.11, theo The Philippine Star. Cô My đang đối mặt với cáo buộc vi phạm luật toàn diện về súng và đạn dược của Philippines.

Hôm qua 10.11, PV Thanh Niên đã gửi thư điện tử tới OTS và Cảnh sát hàng không Philippines để hỏi rõ về trường hợp của cô My nhưng chưa nhận được phản hồi. Khi được hỏi về vụ của cô My chiều qua, Bí thư thứ 3 Đại sứ quán VN tại Philippines Nguyễn Tuấn Linh trả lời: “Đại sứ quán vẫn chưa có thêm thông tin gì kể từ hôm qua (9.11 – NV)”.

Shares

24 queries in 1.867 seconds.