Phá 3 lò sản xuất bì heo ‘trương phềnh’ hóa chất

Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) phối hợp với lực lượng chức năng quận 8 kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì heo chui, mất vệ sinh.

Phá 3 lò sản xuất bì heo ‘trương phềnh’ hóa chất

Shares

Bên trong cơ sở sản xuất bì heo chui, mất vệ sinh bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh Việt Văn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một khu nhà trọ trong hẻm 80 (đường số 41 phường 16, quận 8) phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì heo chui, mất vệ sinh do bà Nguyễn Thị Thu Ba (SN 1972), Nguyễn Thị Mỹ Nữ và Nguyễn Văn Chánh (SN 1970, quê Bến Tre) thuê.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện những cơ sở của 3 cá nhân trên hoạt động sản xuất bì heo không có đăng kí kinh doanh, không chứng nhận, đăng ký kiểm dịch vệ sinh thú y.

Khu vực sản xuất bì heo của 3 cơ sở trên không đảm bảo điều kiện vệ sinh. Nguyên liệu da heo để trên sàn nhà đọng nước bẩn. Da heo được ngâm chất tẩy trắng và làm nở da.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại những cơ sở này có 4kg hóa chất dạng bột và tinh thể để ngâm tẩy trắng da, làm nở da heo.

Sau nhiều giờ làm việc, đến chiều ngày 13/4, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ tổng cộng 234 kg da heo đang ngâm hóa chất.

Theo các chủ cơ sở sản xuất trên, trước đây làm bì heo ở quận 6 sau đó chuyển sang khu nhà trọ trong hẻm 80, thuê nhà để làm cơ sở sản xuất bì heo.

Nguồn hàng được những chủ cơ sở này lấy từ chợ đầu mối Bình Điền. Sau khi thành phẩm, bì heo được đưa ra ngoài thị trường TPHCM và một số tỉnh miền Tây để tiêu thụ.

1 2

Da heo được các chủ cơ sở mua từ các chợ đầu mối về với giá khoảng 13 nghìn đồng/kg. Sau đó ngâm chất tẩy trắng, làm nở da trước khi chế biến thành phẩm. Ảnh Việt Văn.

3

Da heo được đưa vào dung dịch tẩy trắng, làm nở trước khi chế biến. Ảnh Việt Văn.

4

Nồi nấu, luộc da heo sau khi đã ngâm tẩy trắng, làm nở da. Ảnh Việt Văn.

5 6

Da heo được ngâm tẩy trắng, làm nở lên rất dày. Ảnh Việt Văn.

7

Dụng cụ, máy cắt da heo thành bì heo rất bẩn. Ảnh Việt Văn.

8

Thùng đựng hóa chất, hóa chất dùng để ngâm da heo tẩy trắng và làm nở. Ảnh Việt Văn.

9 10

Lực lượng chức năng thu giữ gần 234 kg da heo bẩn để đem tiêu hủy. Ảnh Việt Văn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.