Nhà chồng trở mặt khi gia đình tôi gặp khó khăn

Mẹ chồng tôi thẳng tay tát tôi một cú như trời giáng chỉ vì chiếc bát vừa bị rơi vỡ. Mà thực ra bộ bát đũa sang trọng ấy cũng do chính tôi mua bằng tiền của gia đình mình.

Nhà chồng trở mặt khi gia đình tôi gặp khó khăn

Shares

Ở đời thật không ai có thể nói trước được chữ ngờ. Tôi cũng thật không ngờ rằng mình lại rơi vào hoàn cảnh ngày hôm nay. Không những gia đình tôi gặp nhiều khó khăn mà còn bị gia đình chồng trở mặt và đối xử tệ.

Gia đình tôi vốn rất khá giả. Bố mẹ tôi làm nghề buôn bán kinh doanh nên kinh tế gia đình khá vững mạnh. Hơn nữa cả nhà chỉ có mình tôi nên tôi chưa bao giờ phải lo lắng đến vấn đề tiền bạc. Tôi lại phải lòng và yêu say đắm anh chàng hơn tôi 2 tuổi, điều kiện hoàn cảnh khá khó khăn. Tôi không bao giờ yêu là phải chú ý đến điều kiện hoàn cảnh gia đình hay bất cứ vấn đề gì nên khi biết gia đình anh như vậy lại càng yêu hơn cái đức tính chịu khó, vươn lên hoàn cảnh của anh. Ngày yêu nhau, anh cũng hết mực yêu thương, chăm sóc và chân thành với tôi khiến tôi hạ quyết tâm phải lấy bằng được anh làm chồng.

Khi biết gia đình anh quá chênh lệch kinh tế với nhà tôi bố mẹ tôi đã ra sức phản đối. Thế nhưng, khi thấy tôi kiên quyết thì bố mẹ cũng đành phải xuống nước và đồng ý cho chúng tôi đến với nhau. Đám cưới của chúng tôi diễn ra khá hoành tránh ở khách sạn và tất nhiên là toàn bộ chi phí đều do gia đình tôi chi trả.

Tôi lấy chồng và ở chung cùng với nhà chồng. Cả gia đình có 6 người mà chỉ ở trong căn nhà cấp 4 lụp xụp và chật hẹp. Thấy gia đình chồng vất vả, tôi đã đề nghị bố mẹ tôi giúp đỡ bởi dù sao mọi tài sản của bố mẹ trước sau gì cũng cho tôi. Thế là một căn nhà hai tầng khang trang được hoàn thiện trong thời gian ngắn bởi sự hỗ trợ của gia đình tôi. Rồi hai cô em chồng đang tuổi ăn tuổi học tôi cũng nhận nuôi trọn gói. Hai em không phải bon chen, tiết kiệm từng đồng nữa mà được ăn tiêu thoải mái. Bố mẹ chồng thì từ ngày tôi về làm dâu chẳng bao giờ phải vất vả bươn chải làm mọi việc kiếm tiền nữa. Nói chung, gia đình tôi bỗng an nhàn, sung sướng nhờ sự giúp đỡ của gia đình tôi.

Thú thực tôi chưa bao giờ nghĩ dùng tiền để mua chuộc gia đình nhà chồng mà đơn giản chỉ là giúp đỡ để mọi người có cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Tôi vẫn luôn quý mến và kính trọng bố mẹ chồng chứ không hỗn láo hay tỏ vẻ khinh thường gì. Đáp lại, gia đình chồng tôi cũng khá quý và thương yêu tôi khiến tôi rất vui mừng. Mọi chuyện có lẽ vẫn cứ êm đềm thế trôi đi và tôi cũng mãi mãi không biết được lòng dạ của những người gia đình nhà chồng nếu như không có một sự cố xảy ra.

Bố mẹ tôi làm ăn bị thua lỗ và gia đình bỗng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Kinh tế gia đình không còn được như trước nên bố mẹ cũng không có tiền để cho tôi mang về chu cấp gia đình chồng nữa. Mọi thứ bất chợt thay đổi và nhà chồng tôi cũng vậy. Trước đây mọi chi phí hay công to việc lớn gì đều có tôi lo lắng bằng tiền của bố mẹ cho. Nhưng giờ mọi thứ không như vậy nữa, gia đình chồng lại lâm vào cảnh khó khăn như trước. Và điều khiến tôi bất ngờ nhất đó là thái độ của gia đình chồng đối với tôi.

Nếu như trước đây mọi người vui vẻ, quý mến tôi thì giờ đây họ như biến thành một người khác. Họ tỏ ra khó chịu, bực tức với tôi cứ như chính tôi là người khiến họ phải chịu khổ vậy. Mẹ chồng tôi thì sẵn sàng la mắng tôi thậm tệ dù chẳng hề có chuyện gì. Em chồng thì xấc xược, hỗn láo và không hề tôn trọng tôi như trước nữa. Mọi người xem tôi như tội đồ, như một người thừa trong gia đình. Thực lòng tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại có thể như vậy với tôi.

Hôm ấy, tôi vào bếp để nấu cơm cho cả nhà (việc mà trước đó mẹ chồng tôi không cho tôi làm) thì chẳng may đụng phải chiếc bát to khiến nó rơi xuống sàn và vỡ. Mẹ chồng tôi đang ở ngoài sân liền chạy vào và giáng ngay cho tôi một cái tát khi nhìn thấy cảnh tượng ấy. Tôi hoa mắt không thể tin được mẹ chồng có thể hành động như vậy. Bà còn hét lên với tôi: “Đồ ăn hại, không làm được gì thì đừng có mà phá nữa chứ”.

Tôi thấy thật buồn cười là bộ bát đắt tiền này là do chính tay tôi đi sắm mà. Tại sao trước đây khi tôi mang tiền về cho cả gia đình tiêu sài thì chẳng ai tỏ vẻ khó chịu với tôi bao giờ? Thật không ngờ cả gia đình chồng có thể trở mặt nhanh đến vậy? Mọi thứ trong nhà này đều là do một tay tôi sắm từ tiền của bố mẹ tôi, vậy mà họ có thể đối xử với tôi như vậy khi gia đình tôi gặp khó khăn. Không biết những ngày sau của tôi sẽ ra sao nữa?

Theo Blogtamsu

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.