Ngân sách Hy Lạp có thể cạn kiệt vào ngày mùng 8 tháng Tư

Báo Toàn cảnh Frankfurt Chủ Nhật của Đức ngày 22/3 dẫn báo cáo của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Hy Lạp sẽ cạn tiền vào ngày 8/4 tới nếu không nhận được các khoản tiền bổ sung từ các thể chế tiền tệ quốc tế.

Ngân sách Hy Lạp có thể cạn kiệt vào ngày mùng 8 tháng Tư

Ảnh minh họa. (Nguồn: huffingtonpost.com)

Theo nguồn tin, đây chính là lý do khiến Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras phải nhanh chóng nhất trí về danh mục cải cách với các chủ nợ để có thể nhận được nguồn tiền mới và ông Tsipras cũng chỉ còn hơn 2 tuần để có thể đàm phán về vấn đề này.

Các nguồn tin ngoại giao từ Brussels cho biết, từ ngày 9/4, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ xếp thực trạng tài chính của Chính phủ Hy Lạp ở mức “nguy kịch.” Athens cũng sẽ phải thanh toán khoản tín dụng trị giá 467 triệu euro cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Theo các chuyên gia EC, Chính phủ Hy Lạp lúc này sẽ phải viện tới cả lượng tiền mặt của các quỹ xã hội và doanh nghiệp nhà nước.

Những áp lực nêu trên sẽ càng gây áp lực lên Thủ tướng Tsipras, buộc ông cho tới ngày 8/4 phải đàm phán thành công với các chủ nợ gồm EC, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và IMF để có thể nhận khoản tín dụng trị giá 7,2 tỷ euro./.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

90 queries in 0.555 seconds.