Nga điều một loạt máy bay ném bom tầm xa tới Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, nước này vừa triển khai một phi đội máy bay ném bom tầm xa đến Syria, nhằm tăng cường gấp đôi các hoạt động không kích IS.

Nga điều một loạt máy bay ném bom tầm xa tới Syria

Shares

Máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga

Trong cuộc họp Hội đồng An ninh ở thủ đô Moscow hôm 17/11, Bộ trưởng Sergei Shoigu nói: “Chúng tôi đang tiến hành không kích quy mô lớn vào các mục tiêu IS ở Syria. Chúng tôi sẽ tăng cường gấp đôi số lượng các đợt không kích, cũng như kéo dài thời gian và phạm vi hoạt động của các máy bay”.

Theo ông Shoigu, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-22 và Tu-160 đã tham gia các hoạt động ở Syria. 37 máy bay mới cũng vừa được tăng cường tới Syria bao gồm các chiến đấu cơ Su-34 và Su-27.

Người đứng đầu Bộ Tổng Tham mưu Nga tuyên bố, nước này đã bước sang giai đoạn mới của chiếc dịch chống IS. Trong thời gian tới, 25 máy bay ném bom tầm xa sẽ có mặt tại Syria.

Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định: “Bằng việc thực hiện chiến dịch quân sự tại Syria, chúng tôi đang bảo vệ nước Nga và người dân của mình. Chiến dịch này không những sẽ tiếp tục mà còn được tăng cường, để những kẻ khủng bố nhận ra rằng, tội ác mà chúng gây ra là không thể tha thứ”.

Ông Putin cũng đã ra lệnh cho tàu tuần dương tên lửa Moskva, hiện đang hỗ trợ bảo vệ căn cứ quân sự Latakia từ Địa Trung Hải phối hợp với Hải quân Pháp, dẫn đầu bởi tàu sân bay Charles De Gaulle, chở theo 26 chiến đấu cơ và vừa tới Syria trong tuần này.

Điện Kremlin cho hay, sự hợp tác giữa Nga và Pháp cho một sứ mệnh chung chính là kết quả của cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Francois Hollande.

Được biết, Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp sẽ gặp nhau tại Moscow vào ngày 26/11 tới.

Nguồn:RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.