Nga: Chiến đấu cơ Sukhoi Su-24M rơi, 2 phi công thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga hôm 6-7 xác nhận một máy bay ném bom Sukhoi SU-24M của nước này đã bị rơi trong lúc cất cánh tại sân bay Khurba (thuộc vùng Khabarovsk) làm cả 2 phi công đều thiệt mạng.

Nga: Chiến đấu cơ Sukhoi Su-24M rơi, 2 phi công thiệt mạng

Shares

Một máy bay Sukhoi Su-24M của Nga, cùng loại với chiếc bị rơi hôm 6-7. Ảnh: TASS

Vụ tai nạn xảy ra lúc 21 giờ 35 phút (giờ địa phương). Chiếc máy bay chuẩn bị thực hiện một bài tập về đêm phía trên một khu vực không có người ở thuộc vùng Khabarovsk, Viễn Đông của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau khi cất cánh một khoảng thời gian ngắn, máy bay nghiêng mạnh sang trái và lao xuống đất. Thông tin từ hiện trường cho thấy cả hai phi công đều tử nạn.

Toàn bộ phi đội Sukhoi Su-24M sau đó được lệnh hạ cánh để quân đội xác định nguyên nhân sự cố. Hồi tháng 2 vừa qua, một chiếc SU-24 gặp nạn gần Volgograd, giết chết cả 2 phi công.

Trước đó, vào ngày 3-7, một chiếc MiG-29 của không quân Nga cũng bị rơi ở miền Nam nhưng phi công kịp nhảy dù ra bên ngoài. Một chiếc MiG-29 bị rơi cũng ở miền Nam nước Nga hôm 4-6 và phi hành đoàn 2 người may mắn được cứu sống.

Cũng trong ngày 4-6, một máy bay ném bom Su-34 của Nga chạy lố đường băng khi hạ cánh tại sân bay vùng Voronezh và bị lật. Không có thương vong được ghi nhận. Đến ngày 8-6, một chiếc máy bay ném bom Tu-95 chạy quá đường băng ở vùng Viễn Đông khiến 1 số thành viên phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân được xác định là do đám cháy ở bộ phận động cơ.

(Theo TASS, AP)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.