Kỉ lục của Van der Sar ở Champions League đã bị xô đổ!

Van der Sar không còn là thủ thành giữ trắng lưới nhiều nhất ở Champions League. Thay vào đó là Iker Casillas.

Kỉ lục của Van der Sar ở Champions League đã bị xô đổ!

Shares

Ở loạt trận thứ 3 vòng bảng Champions League đêm qua, Porto đã dễ dàng vượt qua Maccabi Tel-Aviv với tỉ số 2-0. Đây là trận đấu đáng nhớ với thủ thành Iker Casillas bởi anh đã chính thức xô đổ kỉ lục của huyền thoại Edwin van der Sar.

Cụ thể, đây là trận đấu thứ 51 mà Iker Casillas giữ trắng lưới tại Champions League. Trước đó, Van der Sar là người nắm giữ kỉ lục này với 50 lần không để lọt lưới khi khoác áo Ajax Amsterdam, Juventus và Man Utd.

Iker Casillas ra mắt Champions League vào năm 2000 khi dự trận chung kết với Valencia cùng Real Madrid (Real thắng 3-0). Khi ấy, anh là thủ thành trẻ nhất ra sân ở Champions League (19 tuổi 4 ngày). Trong màu áo Real Madrid, “thánh Iker” đã có tổng cộng 50 lần giữ trắng lưới sau tổng cộng 150 lần ra sân.

Sang Porto, Casillas có thêm 1 trận giữ trắng lưới sau 3 lần thi đấu. Hiện tại, thủ thành 34 tuổi này còn giữ 1 kỉ lục khác là người ra sân nhiều nhất lịch sử Champions League (153 lần).

Hiện tại, trong top 5 thủ thành giữ trắng lưới nhiều nhất Champions League, có lẽ chỉ còn Petr Cech và Gianluigi Buffon có thể đua tranh với Iker Casillas. Tính tới thời điểm này, Petr Cech đã có 45 lần không để lọt lưới, trong khi Buffon có 37 lần.

Cũng ở trận thắng Maccabi Tel-Aviv đêm qua, Porto còn lập 1 kỉ lục khác khi tiền vệ Ruben Neves trở thành cầu thủ trẻ nhất đeo băng đội trưởng ở Champions League (18 tuổi 221 ngày). Kỉ lục này trước đó thuộc về Rafael van der Vaart, người đeo băng đội trưởng của Ajax vào năm 2003 (ở trận gặp Milan) khi 20 tuổi 217 ngày.

Top 5 thủ thành giữ trắng lưới nhiều nhất lịch sử Champions League

51 – Iker Casillas (Real Madrid, FC Porto)

50 – Edwin Van der Sar (Ajax, Juventus, Manchester United)

45 – Victor Valdes (Barcelona)

45 – Petr Cech (Sparta Prague, Chelsea, Arsenal)

37 – Gianluigi Buffon (Parma, Juventus)

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.