Đốt phòng trọ người yêu chỉ vì mâu thuẫn tình cảm… hơn 10 ngày

"Hôm xảy ra sự việc, người nhà cháu Nghi có đến và cho biết, giữa Nghi và Xuyến xảy ra mâu thuẫn trong tình cảm mới chỉ hơn 10 ngày thôi, thế mà đã xảy ra chuyện kinh hoàng này", bác Huỳnh Thị Nga (sống cùng dãy trọ) cho biết.

Đốt phòng trọ người yêu chỉ vì mâu thuẫn tình cảm… hơn 10 ngày

Hai nạn nhân trong vụ cháy lúc mới đến được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngày 24/3, bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) cho biết vẫn đang tích cực điều trị cho hai bệnh nhân Đỗ Thị Kim Xuyến (20 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Thị Thu (23 tuổi, quê Gia Lai) tại phòng Săn sóc đặc biệt của Khoa bỏng – Tạo hình, trong tình trạng bị bỏng nặng.

Trước đó, vào khoảng 6h40 sáng 23/3, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà trọ ở địa chỉ 35 (đường 13, phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM) khiến 2 người chết là Trần Văn Nghi (26 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế), người gây án và Nguyễn Thị Mỹ Kim (18 tuổi, quê An Giang), ở chung phòng chị Xuyến. Còn chị Xuyến và chị Thu (ở phòng kế bên) bị thương, được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa bỏng – Tạo hình (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: “Bệnh viện có tiếp nhận hai bện nhân trên vào lúc 9h30 ngày 23/3 trong tình trạng bị sốc bỏng nặng, huyết áp không kiểm soát được do bị phù nề. Căn cứ vào các vết bỏng trên cơ thể, chúng tôi xác định, hai nạn nhân này có thể bị bỏng xăng toàn thân và vẫn đang trong giai đoạn sốc bỏng. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho các bệnh nhân. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai người đã tạm thời ổn định. Sau khi sức khỏe nạn nhân cải thiện hơn, chúng tôi mới có hướng điều trị như cắt bỏ vùng da bị hoại tử, ghép da và chống nhiễm trùng”.

Theo bác sĩ Đạo, bệnh nhân Xuyến bị bỏng lửa xăng 68%, trong đó 39% là bỏng sâu toàn thân. Bệnh nhân Thu bị bỏng lửa xăng 68%, trong đó 9% là bỏng sâu toàn thân.

1

Bà Nga trong lúc đợi xe tới chở đồ chia sẻ về chuyện tinh cảm của đôi nam nữ ở trong phòng trọ bị cháy.

Vụ việc xảy ra tại dãy trọ kín, chỉ có một lối ra nên những người sống ở những phòng còn lại rất hoang mang và tất cả đã dọn phòng chuyển đi nơi khác. Bác Huỳnh Thị Nga (53 tuổi), người chuyển đồ cuối cùng ra khỏi dãy trọ, trong lúc đang đợi xe, bà chia sẻ với chúng tôi. “Hôm đó tôi cũng vừa đi làm về, chứng kiến vụ cháy mà hoảng hồn quá, đến giờ tôi vẫn còn rùng mình. Hiện mọi người trong khu trọ này đã chuyển đi nên tôi cũng phải chuyển vì ám ảnh sự việc vừa rồi. Tôi rất buồn lòng và xót thương cho các cháu còn quá trẻ. Hôm xảy ra sự việc, người nhà của cháu Nghi có đến nhận xác và cho biết, giữa Nghi và Xuyến mới xảy ra mâu thuẫn tình cảm từ khoảng hơn 10 ngày trước, thế mà đã xảy ra cơ sự này”.

2

Người dân sống cùng dãy trọ nơi có căn phòng cháy đã nhanh chóng dọn đi nơi khác.

Theo bà Nga, những lần trước, Nghi hay đến phòng của Xuyến nhưng không thấy biểu hiện gì bất thường. “Đến khi xảy ra sự việc Nghi đem xăng đến châm lửa đốt phòng trọ, chúng tôi mới biết giữa các cháu có mâu thuẫn tình cảm lớn như vậy. Theo người nhà, Nghi và Xuyến yêu nhau từ 2 năm nay. Thời gian trước, cậu này sống chung phòng trọ với Xuyến. Trước tết vài tháng, Kim về ở chung với Xuyến và Nghi”, bà Nga nói thêm.

3

Hiện trường vụ cháy phòng trọ.

Chiều ngày 23/3, sau khi vụ cháy được dập tắt, thi thể của Nghi và Kim đã được đưa về nhà xác Bình Hưng Hòa để khám nghiệm tử thi. Theo thông tin từ Cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu của sự việc bắt nguồn từ chuyện tình cảm giữa Nghi và Xuyến. Có thể giữa 2 người này đã xảy ra mâu thuẫn nên vào sáng cùng ngày Nghi đã đến phòng trọ của chị Xuyến, mang một bình đựng chất lỏng (nghi là xăng). Sau khi vào phòng trọ, Nghi khóa trái phòng rồi châm lửa đốt.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo  Trí Thức Trẻ

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

92 queries in 0.501 seconds.