Công bố Quốc phục của Thúy Vân tại Hoa hậu Quốc tế 2015

Trang phục truyền thống dân tộc và trang phục dạ hội của Thúy Vân trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản vừa chính thức công bố đến khán giả Việt Nam.

Công bố Quốc phục của Thúy Vân tại Hoa hậu Quốc tế 2015

Shares

Trang phục dân tộc của Thúy Vân được thực hiện bắt đầu từ cách đây hơn 3 tháng bởi NTK Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy. NTK Huỳnh Hải Long là Quán quân của cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix năm 2009. Đây là một trong những cuộc thi thiết kế thời trang lớn và có uy tín nhất tại Việt Nam. Anh có thế mạnh thiết kế các trang phục mang cảm hứng dân tộc với những hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam và các quốc gia châu Á.

thuy van thi hoa hau

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ ý nghĩa đầy nhân văn và sâu khắc văn hóa truyền thống chính là cầu nối, là phương tiện để gắn kết mọi quốc gia trên khắp thế giới, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị. Bộ trang phục đại diện cho văn hóa truyền thống của Việt Nam lấy màu chủ đạo là vàng đồng – màu sắc của sự sang trọng, vương giả nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, màu vàng đồng sẽ được sử dụng với nhiều sắc độ đậm nhạt nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Tổng thể trang phục là áo dài nhưng được sử dụng hoàn toàn kỹ thuật thêu tay, cắt váy hiện đại và kỹ thuật vest nhằm tôn lên những đường cong và mang đến tính hiện đại cho trang phục. Những đường thêu đẹp mắt đã phải sử dụng gần 1000 tép chỉ Koma Japan để thực hiện. Đặc biệt, hình ảnh con rồng to và dài gần một 1m2 được thêu tỉ mỉ tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt trang phục. Ngoài ra,những họa tiết như vân mây cũng được tạo lượn sóng nhằm làm nền cho họa tiết con rồng thêm phần nổi bật. Chi tiết dùng hình ảnh con rồng trên áo dài còn có ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng của những người phụ nữ.

thuy van thi hoa hau

Trang phục dân tộc sử dụng hai chất liệu chính là lụa và gấm cùng với chỉ thêu Koma Japan để tạo nên vẻ đẹp hài hòa mang đậm chất truyền thống Việt cho bộ trang phục. Để giảm bớt sự rườm rà, nhà thiết kế Hải Long hạn chế sử dụng phụ kiện ngoài chiếc “mân” được xếp bằng lụa, điểm xuyến thêm những cây trâm được thêu và kết bằng pha le tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế cho tổng thể của thiết kế này.

Thời gian thực hiện trang phục kéo dài lên đến hai tháng và trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn. Trong đó, chiếm nhiều thời gian và công sức nhất chính là phần thêu và đính kết gần 2000 viên pha lê. Đây là phần tạo nên hình ảnh và hiệu ứng lung linh đẹp mắt khi trình diễn trên sân khấu.

Thông qua bộ trang phục lần này, Thúy Vân cũng như toàn bộ ekip mong muốn gửi đến bạn bè quốc tế một thông điệp. Giới trẻ Việt Nam luôn yêu mến và trân trọng những giá trị truyền thống và đó là cầu nối giúp mọi người gần nhau hơn cũng như người phụ nữ ngày nay tuy dịu dàng nhưng với sự bản lĩnh họ có thể thành công.

Những hình ảnh của Thúy Vân cùng chiếc áo dài:

thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
thuy van thi hoa hau
Nhiếp ảnh: Doãn Quang, Trang phục: Hulos (Huỳnh Hải Long – Đặng Thế Huy), Trang điểm, tạo mẫu tóc: Mr. Lee, Stylist: Vô Thường, Location: Họa sĩ Hoài Hương & Nguyễn’s Art Garden.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.