Chiêu thoát êm khỏi một anh chàng dai hơn đỉa của cô nàng cao tay

Dứt lời, Tuấn rồ ga đi thẳng. Chi thở phào nhẹ nhõm. Chi lên phòng, chuẩn bị mọi thứ đâu đó xong xuôi đợi Hoàng đến đón. Hoàng là anh chàng mới lọt vào tầm ngắm của Chi.

Chiêu thoát êm khỏi một anh chàng dai hơn đỉa của cô nàng cao tay

Shares

Chỉ, một cô nàng đáng để ngưỡng mộ. Xinh đẹp, tài giỏi, thông minh, con nhà có điều kiện. Chị đã có người yêu. Tuấn một anh chàng không quá nổi trội về mọi mặt nhưng lại may mắn có được tình yêu của Chị. Nhưng có vẻ như Tuấn lại không biết trân trọng điều đó. Tuấn luôn cho rằng Chị thật có phúc mới yêu được Tuấn. Đã không ít lần trước mặt bạn bè, Tuấn cố tình hạ bệ Chỉ, nâng cao vị thế của mình. Chỉ biết đàn ông ai cũng sĩ diện nhưng cứ nổ mãi theo kiểu của Tuấn như thế, Chỉ thực sự thấy ngán ngẩm, trong khi, Tuấn đâu có được như những gì Tuấn nói. Ai cũng có thể rủ rê được Tuấn vào bất cứ quán xá nào. Chị đã nói nhiều lần, Tuấn cũng hứa sửa đổi nhưng rồi lại để đấy. Nhiều lúc nghĩ, Chỉ thấy mình dại thật. Chi cũng đã nhiều lần ráo chia tay nhưng Tuấn không đồng ý. Tuấn cứ bám riết lấy Chi không buông.

Vào một ngày nọ, Chi gọi điện hẹn Tuấn đi ăn. Tuấn hào hứng lắm nên đến ngay. Đang cao hứng thì Chi dội ngay cho một gáo nước lạnh:

– Đây là chỗ khi xưa Vũ (tên người yêu cũ của Chi) hay đưa em tới, đồ ăn cũng ngon lắm anh ạ.

Tuấn thấy lòng trùng xuống, một chút buồn, một chút giận, một chút ghen tuông. Nhưng Tuấn vẫn không biểu hiện gì, chỉ cười nhẹ. Chi biết mình vừa khiến chàng tổn thương khi nhắc đến người cũ. Nhưng không hiểu sao , Chi không dừng lại mà còn tiếp tục sôi nổi hơn.

– Lần nào đi ăn anh ấy cũng nhường cho em những thứ ngon nhất đấy. Thậm chí còn gỡ cả xương cá cho em cơ.

Chưa khi nào Chi như hôm nay, lại nói nhiều về người cũ trước mặt Tuấn như vậy. Trước đây, khi mới bắt đầu yêu, Tuấn hỏi thì Chi cũng chỉ kể qua loa đại khái mà thôi. Chả lẽ, là Chi chưa bao giờ quên được hình bóng ấy? Thế rồi đang ăn dở bữa, Tuấn không thể nuốt trôi thêm nữa vì Chi vẫn không ngừng thao thao bất tuyệt về Vũ. Cổ họng nghẹn lại, Tuấn gằn giọng:

– Anh chợt nhớ ra có việc cần giải quyết. Anh đi trước, em tự về nhé!

Chi định giải thích điều gì đó nhưng lại thôi:

– Anh về cẩn thận!

Tuấn vừa đi khỏi thì nụ cười nở luôn trên môi Chi. Đúng như Chi dự đoán, tối đó, Tuấn không một cuộc gọi, một tin nhắn cho Chi. Nhưng sáng hôm sau, Tuấn đã có mặt trước cổng nhà để đưa Chi đi làm. Có vẻ như Chi vẫn chưa làm Tuấn nổi đóa lên sau vụ hôm qua thì phải. Trên đường đi Chi đi làm, Chi muốn mua đồ ăn sáng mang đến công ty nên đã bảo Tuấn dừng lại ở bên đường:

– Đây là quán mà khi xưa Vũ vẫn thường xuyên mua đồ ăn sáng qua cho em.

Chi vừa dứt lời, Vũ đã:

– Anh xin lỗi, em tự đón taxi đến công ty nhé! Hôm nay anh phải đến sớm giải quyết công việc.

cao-tay-blogtamsuvn

Bây giờ thì Chi là người tự do rồi, Chi muốn hẹn hò với ai cũng được hết. (Ảnh minh họa)

Dứt lời là Tuấn phóng xe đi thẳng. Chi lại làm Tuấn giận nữa rồi. Tối đó, Chi hẹn Tuấn đến nhà để Chi trổ tài nữ công gia chánh. Tuấn nghĩ có lẽ Chi đang muốn chuộc lỗi. Trong lúc chờ bữa cơm ngon lành của Chi, Tuấn tranh thủ phì phèo điếu thuốc lá. Ngay lập tức, tiếng Chi từ trong bếp vọng ra:

– Vũ không bao giờ hút thuốc khi có em ở đấy. Mà anh cũng như Vũ, nên bỏ thuốc theo yêu cầu của em đi. Vũ khi xưa nghe lời em lắm, không có như anh đâu, nói mãi mà không chịu sửa đổi.

– Vậy thì cô quay lại mà yêu thằng ấy đi. Chúng ta chia tay. Tôi chán ngấy cái cảnh suốt bị mang ra làm vật so sánh rồi.

Dứt lời, Tuấn rồ ga đi thẳng. Chi thở phào nhẹ nhõm. Chi lên phòng, chuẩn bị mọi thứ đâu đó xong xuôi đợi Hoàng đến đón. Hoàng là anh chàng mới lọt vào tầm ngắm của Chi. Hoàng hơn đứt Tuấn ở mọi mặt, và có tình cảm với Chi từ lâu lắm rồi nhưng không dám tiến tới vì Chi đã có Tuấn. Bây giờ thì Chi là người tự do rồi, Chi muốn hẹn hò với ai cũng được hết. Ban đầu, Chi cũng định nói thẳng với Tuấn là: “Mình chia tay đi, em tìm được người hợp với mình hơn rồi!” nhưng Chi sợ Tuấn ôm hận sau đó quay ra phá đám mình thì chết. Phen này thì trên cả tuyệt vời rồi, “đá” Tuấn bằng chiêu cao tay này, đảm bảo Tuấn một đi không trở lại, Chi có thể toàn tâm toàn ý vui vầy bên duyên mới rồi!

Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.