Chị dâu không biết cách sống

Đợt trước ở quê có trận bão, gió làm rớt hết đồ xuống, chị nhặt đồ chị đi rửa và cất, còn đồ nhà tôi thì không nhặt bất cứ gì. 

Chị dâu không biết cách sống

Shares

Tôi 23 tuổi, là sinh viên năm cuối của trường đại học Sư phạm. Ở cái tuổi như tôi hầu như các bạn nữ đã có gia đình nhưng tôi thì chưa có bạn trai nhưng rất hiểu chuyện gia đình. Nhà tôi có một anh trai và 4 chị em gái, vì thế khi anh có vợ gia đình tôi rất vui. Anh trai tôi rất hiền, không rượu chè, cờ bạc, trai gái. Chị dâu tôi trước khi cưới về rất hiền nhưng khi có con rồi lại thay đổi. Gia đình tôi coi chị như con gái chứ không phải con dâu, chị lấy chồng xa quê nên càng thương chị hơn.

Chị sinh được hai cháu, một trai một gái. Chị vô tâm kinh khủng, khi má tôi đau nằm đó chị cũng không hỏi thăm, nấu cơm cũng chẳng gọi má dậy ăn, chẳng hỏi má đau gì để mua thuốc, quần áo má thay ra cũng bỏ đó trong khi ngày nào chị cũng giặt đồ bằng máy giặt. Chị còn nhát và bẩn nữa, không bao giờ rửa ly uống nước, cũng chẳng đánh nhà vệ sinh, nhà cửa không quét không lau, nếu có thì cũng chỉ làm qua cho xong chuyện.

Đợt trước ở quê có trận bão, gió làm rớt hết đồ xuống, chị nhặt đồ chị đi rửa và cất, còn đồ nhà tôi thì không nhặt bất cứ gì. Có chuyện gì không vừa ý chị hay vùng vằng, không nói gì. Chị em tôi mua được cái áo hay đồ mới gì về khoe chị cũng không thèm nhìn luôn. Khi anh tôi về, chị đòi anh chở đi mua nhưng chẳng cần biết anh có tiền hay không, nếu không mua chị làm vẻ mặt thật kinh khủng.

Chuyện nhà thì không lo mà hàng xóm thì chuyện gì chị cũng biết. Chị có chuyện gì không bao giờ nói ra với mọi người trong nhà, toàn đi nói với người ngoài. Nhiều khi tôi định nói với chị nhưng má không cho, sợ làm ồn gia đình, làm anh tôi buồn vì anh đã lo rất nhiều việc để có tiền cho vợ con chứ chị dâu tôi đâu có đi làm gì để có tiền. Chị ở nhà chỉ giữ đứa nhỏ mà cũng có má tôi giữ giúp khi má rảnh, còn đứa lớn thì đi trẻ. Bây giờ chị rất ghét tôi, cũng không biết làm gì để cho chị thay đổi bớt tính xấu. Mong độc giả hãy giúp tôi với.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.