Chelsea chia tay bản hợp đồng ‘siêu khủng’

CLB Chelsea vừa chính thức chấm dứt sớm hợp đồng tài trợ áo đấu với Adidas.

Chelsea chia tay bản hợp đồng ‘siêu khủng’
Trong một thông báo trên trang chủ, Adidas cho biết họ và CLB Chelsea đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 6 năm. Theo đó, ngay sau khi mùa giải này khép lại, Adidas và Chelsea sẽ ‘đường ai nấy đi’.
“Chelsea Football Club và Adidas AG đã thống nhất chấm dứt thỏa thuận hợp tác hiện có. Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2017 thay vì 30/06/2023. Chelsea sẽ trả một phần phí đền bù theo thỏa thuận này”, nhà sản xuất thể thao Đức cho biết.
Trước đó, vào năm 2013, Chelsea và Adidas đã ký một bản hợp đồng 10 năm với gói tài trợ lên tới 300 triệu bảng, tức khoảng 30 triệu bảng/mùa.
Không rõ nguyên nhân chính xác vì sao Chelsea lại đơn phương chấm dứt hợp đồng với Adidas, song theo tiết lộ từ báo chí Anh, The Blues cảm thấy bị đối xử thiếu công bằng.
Cụ thể, cùng là một nhà tài trợ, nhưng Adidas lại đồng ý trả cho Man Utd, Real, Bayern và Juventus số tiền tài trợ lớn hơn. Ví như Man Utd, số tiền mà đội bóng này nhận được từ Adidas là 75 triệu bảng/mùa.
Thế nhưng, cũng có thông tin cho rằng, trong bản giao kèo đã ký kết trước đó giữa đôi bên, Adidas có đưa ra yêu cầu rằng để lĩnh trọn 30 triệu bảng/mùa phía Chelsea cần phải đảm bảo đoạt các danh hiệu. Mùa này, Chelsea thi đấu khá sa sút và không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh.
Được biết, sau khi chia tay Adidas, Chelsea đã liên hệ với Nike. Dù vậy, Nike vẫn chưa đồng ý bởi mức tài trợ mà The Blues mong muốn tương đối lớn khoảng 50 triệu bảng/mùa. Lúc này, Nike cũng đang chuẩn bị ký hợp đồng với CLB Tottenham.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

40 queries in 2.472 seconds.