Cháu bé chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã.. mồ côi cha

“Mới 30 tuổi, chết thế này oan uổng lắm” - đó là lời gào khóc thảm thiết của người vợ trẻ chưa đầy 27 tuổi khi nhớ lại vụ án mạng mà nạn nhân là chồng chị vừa xảy ra vào chiều cuối năm.

Cháu bé chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã.. mồ côi cha

Shares

Cổng nhà, nơi Mâu rút dùi đục đâm vào ngực phải khiến anh Duyệt tử vong.

Đã 3 ngày trôi qua nhưng không khí tang thương vẫn bao trùm ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Huế (SN 1989), trú thôn Bình Hà, xã Thái Yên, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Người phụ nữ với khuôn mặt phờ phạc, khăn trắng trùm đầu ngồi bệt trong góc nhà bên ba đứa con thơ dại, đứa lớn mới chỉ lên 5, đứa bé mới chưa đầy 2 tuổi, còn một đứa chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã mồ côi cha.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 31/12, anh Nguyễn Hữu Duyệt (SN 1984, chồng chị Huế) sang nhà anh Đoàn Ngô Thắng là hàng xóm cạnh nhà để ăn bữa cơm ngày cuối năm. Tại đây, giữa anh Duyệt và Nguyễn Vũ Mâu (SN 1995) trú cùng thôn xảy ra mâu thuẫn, sau đó được bạn bè can ngăn và giải hòa.

Sau khi ăn xong, khoảng 20h cùng ngày, anh Duyệt mời mọi người về nhà mình hát karaoke. Tại đây, khi mọi người bắt đầu vào cuộc thì thấy Nguyễn Vũ Mâu vẫn đứng thập thò ngoài cổng nên anh Duyệt đã ra nói Mâu vào nhà chơi. Bất ngờ, Mâu rút đục sắt thủ sẵn trong người đâm mạnh vào phần ngực phải khiến anh Duyệt gục ngay tại chỗ. Cú đâm chí mạng khiến anh Duyệt tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhớ về sự việc hôm đó, chị Nguyễn Thị Huế đau đớn kể lại: “Lúc ấy, tôi đang chơi cùng con ở giữa sân thì thấy Mâu cứ đứng thập thò ngoài cổng nên nói sao Mâu không vào hát. Sau đó, anh Duyệt ra nói Mâu vào thì thấy Mâu ôm vai anh Duyệt trò chuyện. Tôi không nghe thấy hai người cãi cọ gì nhau vì lúc đó tôi chỉ đứng cách họ chưa đầy 3m. Nghĩ anh em tình cảm tâm sự với nhau chuyện gì nên quay lưng đi thì nghe anh Duyệt kêu thét lên. Tôi quay lại thì thấy máu phun ra từ ngực chồng tôi thành dòng rồi anh gục xuống”.

Theo kết quả mổ khám nghiệm tử thi, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Hữu Duyệt là do đứt mạch máu và cuống tim, máu tràn vào phổi…

Chị Nguyễn Thị Nhớ (SN 1978), là chị ruột của anh Duyệt nghẹn ngào nói: “Nó là đứa hiền lành, mới hôm qua là sinh nhật nó vậy mà cách môt ngày sau đã phải nằm dưới đất rồi. Tại sao em tôi lại chết oan uổng quá vậy? Hãy trừng trị kẻ thủ ác để em tôi được nhắm mắt”.

Theo người nhà nạn nhân, từ trước đến nay, giữa anh Duyệt và Mâu chua từng xảy ra mâu thuẫn gì. Chỉ có thời gian trước, Nguyễn Vũ Mâu có đưa khách đến xưởng gia đình anh Nguyễn Hữu Duyệt để mua hàng. Theo “luật”, mỗi một lần giới thiệu được khách thì chủ phải trích trả khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng gọi là tiền hoa hồng. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà trong tiệc rượu cuối năm, Mâu có trách anh Duyệt về vấn đề này.

Chúng tôi đã tìm gặp những người ngồi cùng mâm với anh Duyệt trong buổi chiều hôm đó để tìm hiểu thêm về nguyên nhân mâu thuẫn nhưng ai cũng nói rằng họ không chứng kiến và không biết.

Được biết, anh Duyệt là một người làm nghề mộc điêu luyện, rất hiền lành, được bạn bè, bà con hàng xóm hết sức yêu quý.

Tin mới nhận từ Công an huyện Đức Thọ cho biết: Hiện, đối tượng Nguyễn Vũ Mâu đã ra đầu thú và thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Đơn vị đã chuyển hết toàn bộ hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thụ lý và xử lý.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.