Cách làm gà nướng mẻ bằng nồi cơm điện đơn giản tiện lợi

Cách làm gà nướng mẻ không cần lò nướng này sẽ khiến bữa cơm gia đình nhà bạn trở nên nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon.

Cách làm gà nướng mẻ bằng nồi cơm điện đơn giản tiện lợi

Shares

Cách làm gà nướng mẻ bằng nồi cơm điện cực thơm ngon sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Cùng bắt tay vào thực hiện nào.

Với Cách làm gà nướng mẻ này, bạn cần

+ 300g đùi gà

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 2 cọng hành

+ Mè rang

+ Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong

1

Cách làm gà nướng mẻ

–    Bước 1: Với cách làm gà nướng mẻ này, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là cho nước tương, nước mắm và mật ong vào một bát nhỏ để làm nước ướp gà. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau nhé.

2

–    Bước 2: Đùi gà mua về bạn xát muối rửa thật sạch. Tiếp đó, cho gà vào hỗn hợp nước ướp. Thoa đều nước ướp lên bề mặt và cho gà vào tủ lạnh ướp trong 30 phút. Dùng dĩa hoặc tăm xăm vài vết trên gà sẽ khiến gà ngấm nhanh hơn đấy.

3

–    Bước 3: Trong lúc chờ gà ngấm, bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt khúc hành lá rồi lót một ít dưới đấy cho khỏi cháy nồi. Cho gà và nước ướp vào nồi và bật chế độ cook, chờ đến khi nồi chuyển chế độ warm thì lật ngược gà lại.

4

–    Bước 4: Sau khi lật gà, bạn cho thêm một ít nước sạch vào nồi và bật nút cook một lần nữa cho gà chín. Chờ nồi chuyển chế độ warm, bạn cho nốt phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu một lần nữa, đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng là gà đã chín

5

Cách làm gà nướng mẻ rất đơn giản đúng không? Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé.

6

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.