Bạn gái đòi bỏ thai dù tôi nói sẽ tổ chức đám cưới

Em cứ muốn bỏ đứa bé và buộc tôi không được nói với bất kỳ ai. Em bướng bỉnh trước hành động can ngăn của tôi.

Bạn gái đòi bỏ thai dù tôi nói sẽ tổ chức đám cưới

Shares

Tôi năm này 25 tuổi, còn em 23 tuổi, chúng tôi quen nhau từ lúc tôi bắt đầu thi để học liên thông đại học kinh tế. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ vì nhờ em nộp phiếu học phí nên muốn mời em đi uống cà phê hậu tạ. Từ đó tôi thấy thích em và muốn tán bằng được em, người con gái thông minh nói chuyện ngây thơ trong sáng. Thời gian trôi đi, em đồng ý làm bạn gái tôi, tôi cũng xác định sẽ cưới em làm vợ nên công khai cho cả hai gia đình biết.

Chúng tôi giờ đã có công việc ổn định. Em là người năng động, thích công việc và rất thích tiền, mặc dù công việc áp lực nhưng em đều làm tốt. Lương em cũng khá tốt so với bạn cùng lứa. Em làm được hai năm thì xin nghỉ và muốn tìm công ty khác làm, chính thời gian đó tôi hay qua nhà em chơi và nấu ăn rồi ở lại buổi trưa. Gia đình em cũng đi làm cả nên chúng tôi có vượt rào một lần, em sợ có thai nên tôi đã mua thuốc cho em uống.

Trời tính không bằng người tính, em đã dính bầu sau 3 tuần. Tôi thấy hơi lo nhưng không sợ vì nói với em nếu có bầu thì anh xin bố mẹ để cưới. Em ngược lại, cứ muốn bỏ đứa bé và buộc tôi không được nói với bất kỳ ai. Tôi khuyên em nhưng em không nghe, trái lại còn bướng bỉnh trước hành động của tôi. Em thích tìm việc làm để ổn định hơn và có tiền rồi sau này mới làm đám cưới. Chẳng lẽ tiền quan trọng vậy sao? Tôi không biết sẽ tiếp tục với em nữa không?

Nhà tôi có mình tôi là con trai, nếu có bầu tôi cũng xin bố mẹ để làm đám cưới cùng em, vậy mà em làm tôi quá thất vọng. So với gia đình em thì thu nhập của nhà tôi cao hơn rất nhiều. Tôi chưa kịp ngăn em lại em đã tự mua thuốc bỏ thai. Đứa bé có lỗi gì đâu sao mà em lại có thể từ bỏ nó chứ. Tôi không hiểu con người em nữa, em rất quả quyết từ bỏ đứa bé, học cao làm gì khi dám làm những việc mà không sợ day dứt lương tâm? Tôi phải làm sao đây, mọi người mong cho lời khuyên, chia tay hay là tiếp tục?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.