“Yêu” có thể thay thế 4 loại thuốc

0
48

 

“Yêu” thay thế thuốc giảm đau

Bạn thấy sao khi cơ thể mình “lên đỉnh”, có lẽ bạn sẽ không thể cảm nhận được bất kì cơn đau nào trong quá trình này, bởi vì cơ thể lúc này đang tiết ra một hormone mang tên oxytocin, nó kích thích cơ thể giải phóng endorphin – một loại chất giúp xoa dịu thần kinh với khả năng ngang ngửa với các loại morphin trong y tế.

Do đó, khi bị đau ở đâu, hãy hòa mình vào một cuộc giao hoan nồng cháy, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng giảm đau kì diệu của yêu.

“Yêu” thay thế thuốc ngủ

Người ta nói khi “yêu” xong thường ngủ ngon hơn vì chuyện đó khiến chúng ta mất nhiều sức nên mệt. Điều này chưa hẳn đúng, còn một nguyên nhân khác khiến chúng ta, đặc biệt là nam giới ngủ ngon hơn.

Đó là sau khi xuất tinh, cơ thể nam giới thường tiết ra hai loại hormone là oxytocin và serotonin, đây là những hormone giúp điều hòa giấc ngủ. Điều đó lý giải tại sao nam giới thường ngủ rất ngon lành sau khi “yêu”.

“Yêu” thay thế thuốc tăng cường trí nhớ

Hãy “yêu” thường xuyên hơn nếu bạn không muốn mắc bệnh đãng trí khi về già. Việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho vùng đồi thị của não được tác động, bên cạnh đó, còn có các tế bào thần kinh cũng như chức năng ghi nhận bộ nhớ.

Tuy nhiên, hành ộng tương tự khác là tự sướng lại không đem lại tác dụng tích cực này. Theo các chuyên gia thần kinh học của Đại học Texas (Mỹ) cho rằng xem phim nóng quá nhiều cũng giống như các kiểu nghiện khác, có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về giải phẫu và bệnh lý của não, nói cách khác là khiến cho não bị tổn thương nặng nề.

“Yêu” thay thế thuốc chống trầm cảm

Tinh dịch có chứa các hợp chất như estrogen và prostaglandin, có đặc tính chống trầm cảm và khi được chuyển vào cơ thể nàng có thể khiến tâm trạng tốt hơn.

Còn về phía các chàng, việc quan hệ kích thích tiết ra một chất dẫn truyền tương tự dopamin, làm cho thần kinh hưng phấn, vui vẻ hơn.

“Yêu: giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim, nó kích thích tiết endorphins có thể làm giảm bớt căng thẳng, khiến bạn bình tĩnh hơn.

Theo SKGĐ