Yêu anh 2 năm vẫn không biết anh đã lấy vợ chưa

0
10

Gửi chị! Chị có tồn tại hay không? Đó là câu duy nhất mà em thắc mắc về cuộc đời của anh ấy. Em là một đứa con gái không có gì nổi bật, không xinh, không giỏi giang, cũng không khéo léo; anh là bác sĩ, ngoài ra anh làm thêm về thực phẩm chức năng. Em quen anh ấy rất tình cờ, trong một lần anh liên lạc với một em gái để đến lấy tài liệu học lên cao của ngành y thì nhắn nhầm cho em. Thật sự từ lúc đầu, em cũng không ấn tượng hay có ý định muốn làm quen, anh nói chuyện không thú vị lắm, cũng như tuổi hơi nhiều so với em. Nhưng có lẽ tất cả chỉ bắt đầu từ nụ cười rất duyên của anh, đó là lần đầu tiên em gặp anh.

Từ đó đến giờ đã hơn 2 năm, tình cảm em dành cho anh ngày càng nhiều, cũng cảm nhận được sự đáp lại dù anh có rất ít thời gian dành cho em. Anh không hứa hẹn gì, chưa hề dẫn em đi giới thiệu với bất kỳ ai. Nhưng tại sao hôm nay em lại viết thư này cho chị, người mà em cũng không chắc có tồn tại trong cuộc đời của anh ấy hay không. Người ta nói đã yêu là phải tin, không tin thì đừng yêu, mặc dù yêu anh ấy nhiều nhưng là con gái ai chẳng có chút nghi ngờ? Tại sao tuổi đấy mà anh chưa lấy vợ? Tại sao anh không hứa hẹn hay dẫn em đi gặp bạn bè. Em cũng nhiều lần tự nghĩ, liệu mình có phải là người thứ ba hay không? Chị có tồn tại hay không?

Thực lòng, em không hề muốn anh ấy là người đã có gia đình. Nhiều lần em cũng thắc mắc, hỏi han anh về những điều mình vẫn giấu trong lòng, đỉnh điểm của những lần em đòi chia tay. Em biết anh rất giận nhưng anh chỉ im lặng một thời gian, đến khi nói chuyện lại thì anh trách em trẻ con. Đến bây giờ em vẫn cảm thấy anh quan tâm em nhiều, có lẽ còn nhiều hơn cả trước đây, nó không thể hiện qua những câu nói sướt mướt mà là những hành động rất thực tế nhưng âm thầm. Nhiều khi em tự nhủ, thôi kệ, cứ yêu anh ấy đi, chuyện đến đâu thì đến nhưng lắm lúc buồn chán, lại được cô bạn thân tác động cần phải chia tay (bạn em khẳng định chắc chắn rằng anh đã có gia đình, bởi có chuyện gì em đều kể với bạn ấy).

Đến hôm qua, bạn đã khuyên nên im lặng ra đi hoặc là đau một lần để thôi hẳn với anh ấy. Em không còn trẻ con nhưng có thể do quá yêu anh nên hay lo sợ mà nghĩ linh tinh. Chỉ có duy nhất điều lo lắng về chị thôi, về việc chị đang tồn tại cạnh anh ấy mà em không biết. Em mong đó chỉ do em nghĩ linh tinh, mong chị chỉ là do em tưởng tượng ra. Còn ngoài ra, từ khi yêu anh em đã tốt lên, người lớn hơn, biết quan tâm cảm nhận của người khác hơn, còn anh thực sự là người không màu mè, đáng để yêu, đáng để làm chồng làm cha.

Nếu vô tình anh có đọc được và nhận ra em, nếu thực sự những điều em lo lắng nghi ngờ anh là không đúng, em thật sự xin lỗi, chỉ vì em quá yêu anh mà thôi. Còn nếu chị thật sự tồn tại, lại đọc được những dòng này thì hãy cho em biết, em sẽ tự biết  phải làm gì tiếp theo.

Theo Vnexpress