Ý: Tàu hỏa đâm nhau trực diện, 25 người chết, 50 người bị thương

0
5

Hai đoàn tàu đấu đầu trực diện khiến nhiều toa hư hỏng hoàn toàn. (Ảnh: Italy Fire Service)

Vụ tai nạn xảy ra trên khu vực nằm giữa hai thành phố ven biển là Bari và Barletta. Cơ quan cứu nạn đã phải tìm cách giải cứu nhiều hành khách bị mắc kẹt bên trong các toa xe bị hư hại nặng.

Trong số những người được giải cứu có một em nhỏ đã được đưa lên trực thăng đi cấp cứu ngay sau đó. Chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn cũng kêu gọi người dân tình nguyện hiến máu.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, vốn xảy ra vào 11 giờ 30 phút giờ địa phương, trong điều kiện thời tiết tốt. Báo giới địa phương cho biết một trong hai đoàn tàu đến từ thành phố Andria, đoàn tàu còn lại đến từ hướng Corato. Cả hai đều đang di chuyển với tốc độ cao khi xảy ra va chạm.

Các toa tàu văng ra khỏi đường sắt sau vụ tai nạn. (Ảnh: EPA)
Các toa tàu văng ra khỏi đường sắt sau vụ tai nạn. (Ảnh: EPA)

Mỗi đoàn tàu đều có 4 toa xe, và hình ảnh từ cơ quan cứu nạn cho thấy mảnh vỡ bắn tung tóe khắp nơi. Một số toa xe bị hỏng nặng và hầu như chỉ còn lại những mảnh vỡ.

Thị trưởng thành phố Corato ông Massimo Mazzilli cho biết thiết hại lớn đến mức như thể vừa xảy ra một vụ tai nạn máy bay.

“Tôi thấy nhiều người chết, những người khác thì đang cầu cứu. Mọi người đều khóc lóc. Đó là cảnh tượng tồi tệ nhất tôi từng thấy”, một nhận viên cảnh sát cho biết.

Thanh Tùng

Theo BBC