Xuất hiện 2 trực thăng lạ, nghi chở khủng bố thả xuống Afghanistan

0
9

Chính quyền Afghanistan cho biết nước này đã điều tra các báo cáo cho biết có 2 chiếc trực thăng chưa được xác định đã thả những tay súng khủng bố IS xuống lãnh thổ nước này.

Trước đó, có các thông tin đề cập rằng các phần tử vũ trang khủng bố IS đã được chuyển đến tỉnh Nangarhar, Afghanistan bằng các máy bay trực thăng không rõ nguồn góc.

Thượng nghị sỹ Afghanistan Haji Lutfullah Baba nói trên cơ quan thông tấn của cộng hòa Hồi giáo rằng Afghanistan đang tiến hành các công việc xác minh, điều tra các thông tin được cung cấp.

“Một số người dân ở Tor Ghar, Nangarhar đã liên lạc với tôi để thông báo rằng có các máy bay trực thăng không xác định đã thả các phần tử khủng bố IS xuống địa bàn tỉnh này”.

“Họ yêu cầu chúng tôi theo dõi tình hình đồng thời cử các quan chức an ninh, quân đội đến thăm dò các động thái của các phần tử phiến quân. Đây là một mối đe dọa đối với an ninh địa phương và toàn lãnh thổ Afghanistan” – ông Haji Lutfullah Baba nói.

Trong khi đó, một quan chức đại diện chính quyền tỉnh Nangarhar đã lên tiếng xác nhận các báo cáo nói trên.

Theo đó, các phần tử lạ đến từ các máy bay trực thăng mặc đồng phục đen, có các biển hiện của IS từng xuất hiện trên địa bàn các tỉnh Kunduz, Baghlan và Badakhshan của nước này.

Trước đó, hôm 16/12 vừa qua, thông tấn Khaama của Afghanistan cho biết đã xảy ra đụng động giữa IS và Taliban ở khu vực tỉnh Nangahar khiến cả hai lực lượng này đều thiệt hại nặng.