Xe Tổng cục Hải quan náo loạn TP.HCM đã hết hạn lưu hành 6 tháng

0
12

Thông tin đăng tải trên web đăng kiểm Việt Nam.

Ngày 19.9, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ – Đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết cơ quan quản lý đã xác định được đơn vị chủ quản của xe ô tô biển số xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa gây nguy hiểm và làm náo loạn giao thông trên đoạn đường này là của Tổng cục Hải quan, trụ sở tại đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Do xe này chạy ngược chiều và gây tại nạn nên vụ việc được Công an quận 3 giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 15.9, xe biển số xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khiến nhiều người dân bất bình, chặn lại không cho đi. Người đi đường đã quay clip và đưa lên nhiều trang mạng xã hội.

Theo hồ sơ, chiếc xe này sản xuất năm 2013, được đăng ký vào ngày 16.9.2013, đăng kiểm lần đầu ngày 3.10.2013 tại Hà Nội. Theo đó, chiếc xe này phải đăng kiểm lại vào ngày 2.4.2016. Tuy nhiên, hồ sơ quản lý không thấy chiếc xe này đi kiểm định theo quy định pháp luật. Ngoài ra, chiếc xe này chỉ nộp phí sử dụng đường bộ một lần cùng ngày đăng kiểm, thời hạn một năm. Theo quy định, đến ngày 2.10.2014 chủ xe phải tiếp tục nộp phí. Tuy nhiên, gần 2 năm nay chiếc xe này cũng không hề đóng phí.

xe tong cuc hai quan nao loan tp.hcm da het han luu hanh 6 thang hinh anh 2

Hồ sơ thể hiện chiếc xe này đã hết hạn kiểm định gần 6 tháng, hết hạn đóng phí đường bộ gần 2 năm