Xe tăng, đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập áp sát Syria: Chờ giờ nổ súng

Trước đó, nhiều thông tin cho thấy các phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục tập trung hỏa lực và phương tiện quân sự tới gần thành phố Manbij phía Bắc Syria.

Theo South Front, trong lúc Quân đội Chính phủ Syria vẫn còn tiếp tục đàm phán với Các lực lượng Bảo vệ Nhân dân Người (Kurd) cùng các phe phái đồng minh của họ về quyền kiểm soát thành phố Manbij phía Bắc Syria thì Thổ Nhĩ Kỳ lại đang dồn dập triển khai thêm nhiều xe tăng và trang thiết bị quân sự tới sát biên giới quốc gia láng giềng này.

South Front nhận định, nếu YPG và Chính quyền Damascus không đạt được một thỏa thuận chính trị toàn diện về vấn đề Manbij, tình hình có thể sẽ diễn biến nhanh chóng theo chiều hướng xấu ở vùng nông thôn Manbij.

Các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Quân đội nước này đã tập trung một lực lượng lớn áp sát khu vực, đồng thời đe công khai đe dọa sẽ tấn công YPG và quân đồng minh mà Ankara coi là những nhóm khủng bố.

Xe tăng, đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập áp sát Syria: Chờ giờ nổ súng - Ảnh 1.
Xe tăng, đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập áp sát Syria: Chờ giờ nổ súng - Ảnh 2.
Xe tăng, đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập áp sát Syria: Chờ giờ nổ súng - Ảnh 3.
Xe tăng, đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập áp sát Syria: Chờ giờ nổ súng - Ảnh 4.

Các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tập trung hỏa lực và phương tiện quân sự về gần thành phố Manbij

Trong diễn biến liên quan trước đó, nhiều thông tin và hình ảnh công bố trên mạng cho thấy các phe phái do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ tiếp tục tập trung hỏa lực và phương tiện quân sự gần thành phố Manbij.

Đông thái này diễn ra bất chấp Quân đội Syria (SAA) và YPG đã đạt được một thỏa thuận hôm thứ Sáu (28/12), theo đó YPG chấp thuận cho SAA tiến vào địa bàn do họ kiểm soát và tuyên bố rút lực lượng của mình ra khỏi đây.

Ngày 29/12, một phái đoàn cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên đường tới Moscow để đàm phán về tình hình Syria.

Theo Kiến Thức