Wikileaks công bố trên 2.000 email có thể “kết liễu” tham vọng Tổng thống của bà Clinton

0
13

(Ảnh: Brian Snyder/Reuters)

Theo hãng tin RT, đúng vào ngày Bộ Ngoại giao Mỹ công bố 350 email trước đó đã bị xóa khỏi máy chủ email cá nhân của bà Hilary Clinton, Wikileaks đã tung thêm trên 2.000 email có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch tranh cử của bà.

Đây là một động thái đã được dự đoán từ trước, tuy nhiên điều bất ngờ là số email này lại thuộc về ông John Podesta, Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Theo rà soát sơ bộ ban đầu, số email trên được gửi trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2016, gồm đa dạng nhiều chủ đề khác nhau. Trong bản tin của mình về vụ công bố trên, Wikileaks cho biết ông Podesta là nhân vật thân cận lâu năm của nhà Clinton, từng giữ vai trò quan trọng về nhân sự dưới thời Tổng thống Bill Clinton từ năm 1998 đến năm 2001.

Các đối thủ của bà Clinton rất kỳ vọng những thông tin trên sẽ được tiết lộ, tạo thành một bất ngờ lớn trong tháng 10 này, trực tiếp gây hại chiến dịch của đảng Dân chủ.

Chuyên gia Roger Stone, một người ủng hộ ứng cử viên Donald Trump trước đó từng dự đoán rằng vụ tiết lộ nếu xảy ra sẽ “kết liễu” tham vọng tổng thống của bà Clinton.

(Theo RT)