Washington tố cáo vũ khí mới của tin tặc Trung Quốc

REUTERS/Kacper Pempel/Files

Sau khi thiết lập “tường lửa” ngăn chận thông tin nội bất xuất ngoại bất nhập, Trung Quốc tiens thêm một bước sử dụng “đại pháo” để tấn công web site ở bên ngoài. Chiến thuật này làm Hoa Kỳ lo ngại. Chính phủ Mỹ yêu cầu Bắc Kinh “điều tra” về thông tin Trung Quốc sử dụng một vũ khí mới để tăng cường kiểm duyệt internet.

Hôm qua 08/0/2015, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke tuyên bố Hoa Kỳ lo ngại Trung Quốc sử dụng một loại vũ khí tấn công mới, có khả năng xâm nhập vào hệ thống thông tin liên lạc của người sử dụng internet trên toàn cầu. Từ đó tin tặc tấn công vào các trang mạng bên ngoài Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc làm sáng tỏ vấn đề này và cung cấp kết quả.

Theo các nhà nghiên cứu được AFP trích dẫn, thì Trung Quốc dường như tăng cường kiểm duyệt internet với phương tiện gọi là “đại pháo” cho phép chế độ Bắc Kinh tăng cường hiệu năng “tường lửa” phá hoại các web site “bên ngoài” biên giới. Chuyên gia an ninh mạng Justin W.Clarke gọi các “đại pháo” này là “một công cụ có khả năng phá hoại mạnh mẽ chưa từng thấy”.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy “chứng cớ không thể chối cãi” mặc dù Trung Quốc vẫn phủ nhận.

Cụ thể tin tặc Trung Quốc “xâm nhập” luồng thông tin trên web site quốc tế gửi về một máy chủ ở Trung Quốc, rồi biến đổi thành mã độc để tấn công làm tê liệt các website ở Mỹ

:I:

SHARE