Vùng Trung Tây và Ðông nước Mỹ cuối tuần này lại có tuyết

0
6

(Hình minh họa: Matthew Cavanaugh/Getty Images)

Các tiểu bang Massachusetts, New Hampshire và một số nơi ở New York hôm Thứ Hai đã có tới 6 inch tuyết đổ xuống, trong khi các chuyên gia khí tượng cảnh báo rằng thời tiết mùa Ðông sẽ quay lại khu vực Trung Tây và Ðông nước Mỹ vào cuối tuần dù rằng nay đã sang tuần thứ nhì của mùa Xuân.

Ở Boston, cảnh sát ra lệnh cho xe cộ chạy chậm lại và một số trường mở cửa trễ khi bão tuyết kéo đến vào sáng ngày Thứ Hai và kéo dài cho đến tối.

“Tôi mệt quá. Bây giờ là Tháng Tư rồi mà,” theo lời bà Carolyn Thomson, 45 tuổi, khi vội vã đến sở làm là một công ty tài chánh ở trung tâm Boston. “Mùa Ðông đáng lý là phải chấm dứt rồi.”

Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng tại Accuweather cho hay một bầu không khí giá lạnh kéo đến khắp vùng Trung Tây và Ðông nước Mỹ vào cuối tuần này sẽ tạo thêm khả năng có thêm một đợt tuyết nữa đổ xuống cả hai vùng này.

Các trận tuyết mới sẽ không chỉ rơi xuống nhiều nơi ở Ngũ Ðại Hồ và Ðông Bắc mà còn lan ra tới vùng phía Nam dãy Appalachians vào cuối tuần lễ thứ nhì của Tháng Tư.

“Thời tiết bất thường, không khí nóng lạnh thay đổi thường xuyên, sẽ tiếp tục không chỉ ở vùng Trung Tây và Ðông Bắc nhưng cũng sẽ mở rộng ra về phía Nam trong cuối tuần này,” theo lời ông Elliot Abrams, trưởng chuyên gia khí tượng của AccuWeather.

Dù thời tiết sẽ ấm áp hơn ở các khu vực nêu trên vào giữa tuần, một đợt không khí lạnh khác sẽ kéo tới vào cuối tuần.

Tuyết có thể sẽ rơi xuống ở các ngọn núi nằm xa hơn về phía Nam tại Tennessee và North Carolina từ Thứ Sáu sang ngày Thứ Bảy và nhiệt độ xuống gần đến mức đông đá ở các thành phố như Nashville và Charlotte, North Carolina, trước khi ấm trở lại vào tuần tới

:NV:

SHARE