Vùng Los Angeles có nhiều địa điểm kẹt xe nhất nước Mỹ

0
7
Heavy traffic clogs the 101 Freeway as people leave work for the Labor Day holiday in Los Angeles on August 29, 2014. A Labor Day travel prediction by the American Auto Association (AAA) expects that 34.7 million Americans will journey 50 miles or more from home during the Labor Day holiday weekend, mainly due to lower gas prices and a rebounding economy. AFP PHOTO/Mark RALSTON (Photo credit should read MARK RALSTON/AFP/Getty Images)

Đông xe chạy trên xa lộ 101 ở Los Angeles, một trong những nơi bị kẹt xe nhất nước Mỹ. (Getty Images)

Đối với bất cứ ai phải lái xe ở Nam Califonia, họ có thể cho biết vài địa điểm trên xa lộ mà họ thấy thường kẹt xe nhất trong giờ đi làm hoặc giờ tan sở. Trong vùng Los Angeles xuống đến Quận Cam, ba xa lộ 405, 5 và 101 đã có nhiều điểm mà xe phải chạy rất chậm, khiến tài xế rất đau khổ khi phải sử dụng các xa lộ này.

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, một tổ chức phi vụ lợi đã xem xét những xa lộ, quốc lộ và bang lộ thường bị kẹt nhất trong 24 giờ đồng hồ, thay vì chỉ trong những giờ tan sở vào buổi chiều hoặc đi làm vào buổi sáng.

Phương pháp nghiên cứu của hội American Highway Users Alliance (Liên Minh Người Dùng Xa Lộ Hoa Kỳ) cho thấy một phần ba trong tổng số 30 địa điểm bị nghẹt giao thông trầm trọng nhất trên toàn quốc đã nằm trong vùng Los Angeles và phụ cận.

Nghiên cứu cho thấy nơi bị kẹt xe nặng nhất nước Mỹ là thành phố Chicago ở tiểu bang Illinois. Thế nhưng những nơi tệ hại kế tiếp đều nằm ở California. Sau đây là thứ tự của 11 địa điểm từ Nam California bị kẹt xe nặng nhất trên toàn nước Mỹ:

Số 2: Xa lộ 405 đoạn giữa hai xa lộ 22 và 605 ở Seal Beach sát Quận Cam Số 3: Xa lộ 10 giữa hai đường Santa Fe Avenue và Crenshaw Boulevard Số 4: Xa lộ 405 giữa Venice và Wilshire Số 5: Xa lộ 101 giữa Franklin Avenue và Glendale Boulevard Số 6: Xa lộ 110 giữa Exposition Boulevard và Stadium Way Số 7: Xa lộ 101 giữa Sepulveda và Laurel Canyon Số 11: Giao điểm 5 và 110 giữa 101 và North Mission Road Số 13: Xa lộ 10 giữa La Brea Avenue và National Boulevard Số 14: Xa lộ 5 giữa South Eastern và Euclid Số 29: Xa lộ 405 giữa Burbank và Ventura Xa lộ 30: Xa lộ 101 giữa 110 và Alameda Street Mười-một địa điểm kẹt xe kể trên gây mất 44 triệu giờ cho tài xế trong một năm, tức là gần bằng một nửa so với tổng số giờ bị phí mất trên tổng số 30 địa điểm toàn quốc, theo nghiên cứu nói trên. Nếu tính thành tiền bị mất vì kẹt xe, người Nam California đã mất gần $1.17 tỉ Mỹ kim.

Nơi bị kẹt xe trầm trọng nhất nước là xa lộ Kennedy Expressway ở Chicago, đoạn chạy qua trung tâm thành phố hướng lên phía bắc. Đoạn xa lộ xuyên bang 90 giữa hai xa lộ 290 và 94 đã gây phí mất 17 triệu giờ cho người bị kẹt xe.

Mục tiêu của nghiên cứu nói trên là giúp các chính quyền địa phương biết được sự thiệt hại về tài chánh do tình trạng kẹt xe gây ra, và từ đó chính quyền sẽ đưa ra những giải pháp để các con đường huyết mạch không bị ùn tắc xe quá lâu như hiện nay.

:VD:

SHARE