Vụ thầy giáo dâm ô nhiều nữ sinh: Đồng nghiệp bất ngờ, Chủ tịch xã lo cho con thầy

Liên quan đến vụ việc thầy giáo N.Đ.L có hành vi dâm ô với nhiều nữ sinh, ông Nguyễn Chí Lương - Chủ tịch xã An Thượng cho biết, trước khi có đơn tố của phụ huynh, thầy L là người hiền lành, chưa từng có điều tiếng gì.

Những giờ qua, thông tin về thầy giáo bị phụ huynh tố có hành vi sờ vào ngực, vùng kín của nhiều học sinh nữ đã gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận.

Hiện Cơ quan Công an huyện Hoài Đức đã bắt khẩn cấp thầy giáo N.Đ.L (SN 1974, công tác tại Trường tiểu học xã An Thượng A, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi dâm ô học sinh. Bước đầu người này khai nhận đã thực hiện hành vi dâm ô với một số học sinh nữ lớp 3, lớp học do chính mình làm công tác chủ nhiệm.

Sự việc xảy ra tại địa phương, ông Nguyễn Chí Lương – Chủ tịch xã An Thượng – cho biết, đây là việc không ai mong muốn, chính mình cũng bất ngờ.

“Thầy L là con út của một gia đình nền nếp, kinh tế khá giả. Vợ thầy L là thợ may, hai con trai cũng đã lớn, cháu đầu hiện đang học lớp 7.

Ở địa phương, trước khi vụ việc xảy ra, thầy L không có điều tiếng gì. Thầy có tiền sử bị bệnh hen suyễn, người rất gầy, là giáo viên có nhiều thành tích, hoạt động công tác đoàn đội rất năng nổ. Khi nhận được đơn tố của phụ huynh, tôi và nhiều người khác đều bất ngờ.

Hiện đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về hành vi dâm ô của thầy L đã có cơ quan chức năng thụ lý và đang giải quyết. Kết luận đúng sai thế nào chưa rõ nhưng phía gia đình thầy giáo L đã đến xin lỗi gia đình học sinh.

Ngày 15.4, mặc dù là Chủ nhật, chúng tôi cũng chỉ đạo Trường tiểu học xã An Thượng A họp hội đồng sư phạm, đề nghị toàn bộ thầy cô trong trường có biện pháp ổn định tình hình dạy và học, động viên tinh thần các em học sinh ở lớp thầy L chủ nhiệm.

Đồng thời, chúng tôi cũng chỉ đạo nhà trường tăng cường công tác giáo dục giới tính, thực hiện việc tuyên truyền, tránh để xảy ra tình trạng em học sinh là nạn nhân trong vụ việc phải chịu sự kỳ thị của các học sinh khác”- Chủ tịch xã An Thượng thông tin.

Cũng theo ông Lương, ngoài việc quan tâm, động viên gia đình những nữ sinh được cho là nạn nhân của vụ việc, ông đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THCS nơi con thầy L đang theo học phải có biện pháp bảo vệ, quan tâm sát sao hơn nữa đến em. Tâm lý học sinh tuổi mới lớn, nếu không cẩn thận, việc bị dư luận bàn tán, bạn bè gièm pha có thể khiến tinh thần em suy sụp.

Về phía Trường tiểu học xã An Thượng A, chia sẻ với Lao Động, bà Nguyễn Thị Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay khi nhận tin báo của Công an huyện Hoài Đức về việc thầy giáo trong trường bị phụ huynh tố có hành vi dâm ô với nhiều học sinh, nhà trường đã cử một cô giáo khác thay thầy L đảm nhận công tác chủ nhiệm lớp 3B.

“Chúng tôi đều hết sức bất ngờ. Trước đây, thầy L chưa có điều tiếng gì cả. Chúng tôi cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn của thầy L. Vụ việc xảy ra hết sức đáng tiếc, nhà trường vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc”- bà Minh chia sẻ thêm.

Theo Lao Động

SHARE