Vụ thảm án Bình Phước: Cuộc đối thoại giữa 2 sát thủ lúc gây tội ác

0
7

Ba bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại tại phiên tòa. Ảnh Việt Văn

Theo bản cáo trạng dài 22 trang của Viện KSND tỉnh Bình Phước thể hiện, sau khi Trần Đình Thoại bỏ cuộc không tham gia cùng Dương, đối tượng này đã rủ Tiến đến nhà ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để giết người, cướp tài sản.

Vào khoảng 1h30 sáng 7/7, Dương chở Tiến đến cổng nhà ông Mỹ, cả hai vẫn đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang tiến vào bên trong sân. Dương mang găng tay, rồi mở balo lấy khẩu súng bắn bi đưa cho Tiến cầm. Dương nói: “Súng này là súng bắn bi, khi nào vào nhà thì dùng khẩu súng khống chế những người bên trong”.

1

Rất đông người dân bức xúc khi nghe VKS đọc cáo trạng diễn tả lại hành vi giết người của các bị cáo. Ảnh Việt Văn.

Khoảng 3 phút sau, cháu Dư Minh Vỹ (gọi là Pon) đi ra gặp Dương, đối tượng này hỏi Vỹ: “Chị Pi, chị Po (là tên thường gọi của chị Linh và Như) ngủ chưa, Pon đi ra có ai biết không?. Cháu Vỹ nói: “Quạt kêu to, chắc không biết”. Sau đó Dương giả vờ nói cháu Vỹ lấy hộp đồ trong ba lô. Khi Vỹ cúi đầu vào ba lô lấy đồ thì Dương đi ra phía sau dùng dây vải siết cổ Vỹ. Vỹ la: “Anh làm gì vậy?”. Dương trả lời: “Pon bình tĩnh, anh chỉ muốn vô nhà lấy món đồ thôi, giờ anh trói Pon tại đây anh vào nhà lấy đồ xong rồi anh thả Pon ra”. Cháu Vỹ nói: “Nhà không phải dễ vô lấy đồ được đây, nếu anh không muốn bị bắt thì đừng vào”.
Dương không ngừng tay mà tiếp tục siết cổ Vỹ sau đó kêu Tiến đứng gần đó đến hỗ trợ. Sau khi siết cổ, thấy cháu Vỹ bất tỉnh, Tiến đã kêu Dương bỏ về: “Giờ về đi, thằng nhỏ còn sống còn cứu được đó”! Dương quát: “Tao đã bàn với mày như vậy rồi giờ sao về được, về là hư chuyện của tao hết”.

Sau đó, Dương đã dùng dao đâm chết cháu Vỹ rồi kêu Tiến cùng leo vào nhà để tiếp tục khống chế những nạn nhân còn lại để giết và cướp tài sản. Lúc này Tiến tiếp tục căn ngăn: “Thôi về đi, thằng nhỏ chết không ai biết đâu”. Dương lại quát tiếp: “Giờ lỡ rồi, giờ đi vào nhà lấy tiền rồi đi về, giờ mà về là mai mốt không làm được nữa đâu, hư chuyện của tao hết”. Dương đi trước, Tiến cầm ba lô đi theo vào nhà ông Mỹ rồi lần lượt sát hại người còn lại.