Vụ nổ súng tại nhà: Ông Bí thư huyện ủy nói gì?

Căn nhà ông bí thư huyện ủy bị trộm đột nhập. Ảnh Việt Văn.

Từng bị trộm đột nhập vào nhà

Chiều 30/12, trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại nhà, ông Nguyễn Văn Út, Bí thư huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết cách đây vài tháng nhà ông cũng bị trộm đột nhập vào. Về tài sản thì ông cho biết không có mất mát gì đáng giá cả.

Khá mệt mỏi sau vụ trộm xảy ra vào đêm 30/12, ông Út cho biết đã bàn giao dữ liệu camera an ninh trong nhà cho công an trích xuất, tìm ra thủ phạm đột nhập vào nhà.

Qua quan sát trên camera an ninh, ông Út cho biết, sau khi tên trộm đột nhập vào nhà qua cửa thông gió nhà vệ sinh đã phát hiện bị camera ghi hình nên đã đi đến bẻ camera xuống. Tuy nhiên, trước và trong lúc bẻ camera an ninh xuống thì tên trộm đã bị ghi hình.

Ông khẳng định, nhóm trộm bịt mặt, có 3 tên chứ không phải 4 – 5 tên như báo chí thông tin và đây là vụ trộm chứ không phải là cướp. Khi xảy ra vụ việc, chỉ có 1 tên đột nhập vào nhà qua cửa thông gió ở nhà vệ sinh. Hai tên đồng bọn khác đứng ngoài cổng, có ô tô đợi sẵn, khi bị phát hiện hai tên ở ngoài đã nổ súng để giải cứu đồng bọn bên trong.

Ông Út cũng cho biết thêm về vụ trộm xảy ra lúc khoảng 1h sáng 30/12, khi này gia đình ông đang ngủ say thì nghe tiếng động trong nhà nên tỉnh giấc. Người đầu tiên phát hiện tên trộm đột nhập vào nhà là đứa con trai lớn của ông. Lúc này ông cùng vợ cũng giật mình thức dậy.

Thấy người nhà thức, tên trộm lập tức tìm đường bỏ chạy thì gia đình ông đuổi theo. Ông Út cho biết thực tế đuổi theo là để cho tên trộm bỏ chạy vì sợ có hung khí sẽ gây thương tích cho mọi người trong nhà.

Tên trộm bỏ chạy ra ngoài sân thì bị con trai ông đuổi kịp, kéo giữ lại. Để giải cứu cho đồng bọn bên trong, hai tên đứng phía ngoài cổng nổ 2 phát súng vào trong sân nhà. Con trai ông bị trầy xướt ở bên hông bụng. Sau đó, cả 3 tên leo lên ô tô bỏ chạy về hướng thị trấn Hậu Nghĩa (Đức Hòa, Long An).

Sau đó, gia đình ông vào lại nhà phát hiện tên trộm lục lọi đồ đạc ở tầng trệt. Tuy nhiên, theo ông Út cho biết thì không có mất tài sản gì có giá trị. Sau khi xảy ra vụ việc này, chiều cùng ngày, ông đã thuê người làm lại cánh cửa sổ ở nhà vệ sinh cho kiên cố hơn.

1
Chiều cùng ngày, gia đình ông bí thư đã kêu thợ đến sửa chữa và làm lại cửa thông gió từng bị trộm đột nhập vào 2 lần. Ảnh Việt Văn.

Nhà bí thư vừa bán đàn bò hơn 1 tỷ đồng?

Theo bà Võ Thị Thu Hoa, nhà đối diện nhà ông bí thư huyện ủy (tỉnh lộ 825 thuộc địa phận ấp 5, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết, cách đây vài hôm gia đình ông Út vừa bán đàn bò nuôi hơn 1 tỷ đồng. Người dân ở xóm nhà ông bí thư cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, gia đình ông Út có một trại nuôi bò, cách đây vài hôm gia đình ông vừa bán số bò thịt hơn 1 tỷ đồng.

Bà Hoa cũng cho biết, trước khi xảy ra vụ trộm, đêm 29/12 nhà ông Út có làm một cái tiệc đến khuya thì rạng sáng hôm sau là xảy ra vụ trộm. Theo bà Hoa, chắc bọn trộm biết rõ gia đình ông Út nên đã chớp lấy cơ hội này để đột nhập vào nhà trộm.

Còn anh Trần Văn Quy cho biết, tối đó anh thức dậy để xem bóng đá thì nghe tiếng động bên nhà ông Út nên mở cửa ra xem. Lúc này thấy có một chiếc ô tô 4 chỗ đậu trước cổng nhà, có hai người đàn ông đứng cạnh.

Sau đó, từ trong nhà có người chạy ra la hét, nghe tiếng ông Út nhưng cứ tưởng là cự cãi gì đó. Vì theo anh Quy, tối đó gia đình ông Út có tổ chức một cái tiệc đến khuya, tưởng nhậu say cự cãi nên anh không chú ý lắm.

2

Camera an ninh trong nhà ông bí thư đã ghi lại hình ảnh bọn trộm trước khi trộm bẻ camera. Ảnh Việt Văn.

“Sau khi nghe tiếng súng, rồi những người lạ mặt lái ô tô bỏ đi thì tui mới hay là nhà ông Út vừa bị trộm”, anh Quy nói. Anh Quy cũng cho biết thêm, do trời tối với không để ý nên chẳng nhìn biển số xe ô tô của bọn trộm. Cùng ngày thì anh Quy cũng đã cung cấp những thông tin anh nhìn thấy được cho cơ quan chức năng để thu thập thêm chứng cứ về vụ trộm.

Đến chiều nay, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đang trích xuất camera an ninh để thu thập thêm chứng cứ tìm thủ phạm. Vụ việc được Công an tỉnh Long An thụ lý điều tra.

Theo Tiền Phong

SHARE