Vụ đổ máu tại chung cư: Chưa hiểu chuyện gì đã bị búa đập vào đầu

0
14

Nhóm “côn đồ” dùng kìm cộng lực phá cổng khu chưng cư (Ảnh ban quạn trị tòa nhà cung cấp)

Ngày 13/12, ông Phạm Thế Tú (61 tuổi) người bị nhóm côn đồ đánh chảy máu đầu ở chung cư 4S Riverside Garden, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) đang điều trị tại bệnh viện 175.

Khuôn mặt mệt mỏi với vết băng trắng trên đầu, ông Tú mệt mỏi cho biết, khoảng 15h ngày 11/12, ông đang ngồi uống cà phê ở cổng chung cư thì thấy mấy cô bảo vệ chạy ra kêu cứu.

Lúc này ông đi vào thì thấy 6 nam thanh niên mặc đồng phục, có mũ, giày trông như cảnh sát cơ động, họ cầm kìm cộng lực, búa đập phá cổng sắt.

1

Ông Tú bị nhóm “côn đồ” đập búa vào đầu chân thương tích (Ảnh ban quản trị tòa nhà cung cấp)

Ông Tú bèn hỏi các anh ở đâu, sao lại đập cổng sắt ra thế? Một người trong nhóm nam thanh niên hất hàm hỏi lại: “Mày là thằng nào?” Ông này trả lời mình là cư dân sống trong chung cư.

Ông vừa dứt lời thì một thanh niên khác dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt. Hai mắt cay xè không mở được, ông Tú ôm đầu chạy thì nam thanh niên đuổi theo dùng gậy, búa đập vào đầu.

“Sự việc xảy ra rất nhanh, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị đánh vào đầu, máu chảy ướt hết mặt. Lúc tôi chạy vào được quán cà phê thì ngất xỉu đến khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trong bệnh viện”, ông Tú kể thêm.

Còn theo bà Trần Thị Bích H. (vợ ông Tú) thì khi xảy ra sự việc bà đang ở trên nhà nên không biết. Đến khi nghe người dân báo lại bà chạy xuống thì nghe nói chồng đã được đưa vào bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

2

Công trình trong khu chung cư bị nhóm côn đồ đập phá (Ảnh ban quản trị tòa nhà cung cấp)

Sau khi được sơ cứu, ông Tú được chuyển lên bệnh viện 175 để tiếp tục điều trị. Các bác sĩ kết luận ông bị gãy 2 xương sườn và đang tiếp tục theo dõi phần đầu xem có bị chảy máu trong không.

Hiện ông vẫn đang cảm thấy chóng mặt, ngủ hay giật mình và có lúc mê man. Cũng theo ông Tú thì gia đình ông đã chuyển về sống ở chung cư này được 4 năm. Trong khoảng thời gian đó thì ông đã nhiều lần chứng kiến côn đồ đến chung cư đập phá.

Còn chị T. một người dân sống trong chung cư nhận định nguyên nhân của sự việc này là do mâu thuẫn giữa những người dân với chủ đầu tư là công ty Thành Trường Lộc .

Theo Quyết định số 351/QĐ – KPHQ ngày 26/8/2015 của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã chỉ ra chủ đầu tư thi công sai thiết kế được phê duyệt như xây dựng hồ bơi sai vị trí, trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông…

Sau đó chủ đầu tư có khắc phục nhưng cách làm này không được người dân đồng tình. Vì như phương án PCCC được cơ quan chức năng phê duyệt, hồ bơi là nguồn cung cấp nước phục vụ cho công tác chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

Nếu chủ đầu tư lấp hồ bơi hiện hữu rồi sau đó mới xây hồ bơi mới, nếu xảy ra hỏa hoạn thì không có chỗ lấy nước nên người dân chưa đồng ý.
?????????????

Ông Tú đang điều trị trong bệnh viện

Cũng theo chị T. thì còn có một nguyên nhân nữa không kém phần quan trọng đó là chủ đầu tư đang nợ tiền bảo trì của cư dân sống trong chung cư. Vụ việc này đã được đưa ra tòa, phía tòa án có mời hai bên lên hòa giải tuy nhiên không thành công.

Trả lời phóng viên vì sao lại cho rằng nhóm “côn đồ” có liên quan đến công ty Thành Trường Lộc, Ban quản trị chung cư 4S Riverside Garden cho biết trong những người đến đập phá có đại diện của chủ đầu tư.

Đại diện ban quản trị chung cư cho biết sẽ phối hợp cùng người dân làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 12/12, công an quận Thủ Đức đã triệu tập 7 đối tượng có mặt trong vụ phá cổng, đánh người dân.

Công an quận Thủ Đức cũng cho biết, đây không phải là lần đầu xảy ra tranh chấp ở chung cư 4S Riverside Garden. Dự kiến vào đầu tuần sau cơ quan chức năng sẽ công bố thông tin vụ việc.

comments