Vụ án ‘giả danh Trung tướng’

0
6

Đã xảy ra nhiều vụ mạo danh quan chức để lừa tiền ở Việt Nam

Bộ Công an Việt Nam kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ hai người giả danh quan chức quốc phòng và công an để lừa đảo.

Thông báo của công an Việt Nam nói ông Nguyễn Thiên Hưởng đã “đóng vai” Trung tướng thuộc Tổng cục II, Bộ Quốc Phòng, cùng “trợ lý” là Trần Văn Nhất xưng danh Đại tá công an.

Ông Hưởng đã khoe là Cố vấn của Bộ Chính trị, hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo công an Việt Nam, hai người này đã diễn màn kịch tại Hà Tĩnh, Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai và một số địa phương để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Trong một vụ điển hình, tờ An Ninh Thủ Đô nói hai người này báo cho một người tên Long rằng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang cần thanh lý gỗ trái phép đưa từ Lào về Việt Nam.

Ông Long giao 1,2 tỷ đồng với hy vọng mua lại số gỗ này mà không biết bị lừa.

“Trung tướng” và “Đại tá” cũng đến gặp lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương, hứa hẹn giúp “xin” dự án.

Công an Việt Nam nói hai người đã lừa năm nạn nhân với tổng số tiền hơn 6,7 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Nhất và Nguyễn Thiên Hưởng hiện đã bị bắt giữ.

Bộ Công an Việt Nam nói những ai biết thông tin về vụ án có thể liên hệ Cục Cảnh sát Hình Sự, Bộ Công an tại Hà Nội.

Tại Việt Nam đã không ít lần xảy ra các vụ giả danh cán bộ nhà nước, con, em cán bộ cấp cao để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cuối năm ngoái, hai người, Trần Ngọc Quyết và Phan Ngọc Thực, bị khởi tố về tội làm giấy tờ, con dấu giả của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để lừa gần 100 tỉ đồng.

:B:

SHARE