“Vụ ám sát Đại sứ Nga là sự tiếp nối của cuộc đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ”

0
12

Hung thủ tại hiện trường vụ ám sát. (Nguồn: AP)

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Chủ tịch đảng “Vatan” của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dogu Perincek gọi vụ tấn công Đại sứ Nga tại Ankara, ông Andrei Karlov là sự tiếp nối của cuộc đảo chính diễn ra hồi tháng 7/2016.

Ông Perincek cho rằng Mỹ đang cố gắng trừng trị Thổ Nhĩ Kỳ bằng hàng loạt vụ tấn công khủng bố vừa diễn ra trong nước thời gian gần đây.

Ông nêu rõ: “Tôi cho rằng vụ giết hại Đại sứ Nga là một sự tiếp nối của vụ đảo chính hồi tháng 7/2016 bởi với tội ác này, kẻ thù của chúng tôi đang cố gắng kích động một cuộc khủng hoảng trong nước, cho thấy rằng các nhà lãnh đạo hiện nay của đất nước không thể đảm bảo an toàn cho người dân… Họ đang cố gắng lật đổ tổng thống và chính phủ. Nguyên nhân của vụ việc này là do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã củng cố việc hợp tác và phối hợp hành động, bên cạnh đó là việc chính quyền Ankara thoát khỏi sự kiểm soát của Mỹ.”

Theo ông Perincek, vụ ám sát Đại sứ Karlov là một viên đạn bắn vào quan hệ hữu nghị Nga-Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, ông cho rằng những kẻ đứng sau vụ việc này không thể phá hủy tình hữu nghị giữa hai nước./.