Vòng đua nước Pháp 2015 bắt đầu tại Hà Lan

0
8

Vòng đua nước Pháp Tour de France 2015 đã khởi hành tại Utrecht; Hà Lan – REUTERS /Benoit Tessier

Trong không khí nóng bức gần 34 độ C, 198 tay đua tham gia Vòng đua Pháp quốc Tour de France 2015 đã khởi hành vào đầu chiều nay tại thành phố Utrecht của Hà Lan, trong chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp trên đoạn đường dài tổng cộng 3.360 km, xuyên qua các nước Hà Lan, Bỉ và Pháp và sẽ kết thúc ngày 26/07 trên đại lộ Champs-Elysée của Paris, tổng cộng là 21 chặng.

Utrecht, một thành phố có 350.000 dân, nơi xuất phát Tour de France lần thứ 102, được mệnh danh là “thành phố xe đạp”, vì cũng như trên toàn nước Hà Lan, người dân tại đây chủ yếu di chuyển bằng xe đạp. Quốc vương Hà Lan hôm nay cũng đã đến dự buổi xuất phát chặng đầu tiên Tour de France tại thành phố quê hương của ông.

Một cách biểu tượng, tay đua đầu tiên xuất phát ở Utrecht là Daniel Teklemainot, người Erythrea, thuộc đội Nam Phi MTN.Qhubeka, đội châu Phi đầu tiên tham gia Vòng đua Pháp quốc. Chặng đầu này, dài 13,8 km, là chặng chạy bấm giờ cá nhân duy nhất của Tour de France năm nay. Nhưng chính là trên dãy núi Pyrénées ( 3 chặng ) và dãy núi Alpes ( 2 chặng ), mà các tay đua mới thật sự phân định thứ hạng.

Cho tới chặng cuối ngày 26/07/2015, các tay đua, luôn chịu áp lực của stress, sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn và cạm bẫy, ấy là chưa kể những yếu tố thời tiết như gíó và nhất là năm nay Tây Âu nói chung và Pháp nói riêng đang bị một đợt nóng bức chưa biết có sẽ kéo dài hay không.

:I:

SHARE